Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm sao để có được học bổng du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc 835 Lượt xem

Hàn Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Học bổng du học Hàn Quốc có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi học sinh sinh viên hiện nay.

Đi học tập tại nước ngoài có lẽ là mơ ước của hàng nghìn sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện mơ ước ấy. Để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc, trung tâm du học HFC sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm sau:

>>>Tham khảo thêm:

Thông báo tuyển sinh du học ở Hàn Quốc năm 2019

TOP 3 nhóm ngành mũi nhọn khi du học Hàn Quốc

Những kinh nghiệm để bạn dễ dàng săn được học bổng du học Hàn Quốc:

học bổng du học hàn quốc
Học bổng du học Hàn Quốc có lẽ đã không còn là cụm từ xa lạ với mỗi học sinh sinh viên hiện nay.

1. Điểm GPA

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà ứng viên cần có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average - GPA) khác nhau. Điều quan trọng đối với những bạn có ý định xin học bổng đó chính là bạn phải có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam).

Còn đối với những ứng viên xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng, tức là phải có tên trên các bài báo đăng tạp chí quốc tế uy tín nào đó.

2. Nghiên cứu khoa học

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn mới cho mình từ đó bạn có thể trao đổi kiến thức để tăng thêm vốn hiểu biết cũng như kỹ năng của bản thân mình, ngoài ra bạn còn được làm quen với các giáo sư để học hỏi kinh nghiệm từ họ nhờ đó mà nâng cao cơ hội tìm học bổng.

Vì vậy, mỗi du học sinh cần tìm hiểu cho mình một chương trình nghiên cứu khoa học phù hợp để tích lũy thêm kiến thức và sự hiểu biết của bản thân mình, tăng cường các mối quan hệ trong trường học.

3. Kỹ năng ngoại ngữ

Hàn Quốc là nền giáo dục được chấp nhận giảng dạy bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Hàn và tiếng Anh. Vậy nên ngoại ngữ là vấn đề vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Học bổng dựa vào tiếng Hàn chiếm đa số, còn dựa vào tiếng Anh có một số ít trường hơn.

Yêu cầu để đạt được học bổng đối với việc xét trình độ ngoại ngữ của bạn cụ thể như sau:

  • Đối với tiếng Anh: Các bạn phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS;
  • Đối với tiếng Hàn: Các bạn phải có TOPIK 3 trở lên.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bạn nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường…

Ngoài ra, việc tham gia hoạt động ngoại khóa vô cùng có ích để tăng tính năng động, chủ động trong giao tiếp hàng ngày của bạn nữa đấy nhé! Tất cả những hoạt động trên sẽ góp phần làm hồ sơ xin học bổng của bạn thuận lợi hơn.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các loại giấy tờ sau:

  • Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên dịch và công chứng sang tiếng Anh;
  • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS);
  • Sơ yếu lí lịch (CV);
  • Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose);
  • Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal);
  • Thư giới thiệu.

Ngoài ra còn những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… bạn cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì nhiều chương trình học bổng có thể ứng cử online.

học bổng du học hàn quốc
Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

6. Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi đã trang bị những yếu tố cần thiết, bạn hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến nhất chính là tìm học bổng trên Internet. Tuy nhiên hãy thận trọng với những thông tin có dấu hiệu lừa đảo.

Bạn cũng có thể vào danh sách các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc để lấy thông tin về trường, sau đó vào website phần chính sách học bổng để tìm hiểu thông tin, hồ sơ yêu cầu xét duyệt cấp học bổng.

Tổng hợp những học bổng du học giúp bạn "cất cánh" sang Hàn Quốc:

1. Nhóm học bổng chính phủ Hàn Quốc

Học bổng chính phủ Hàn Quốc mang đến cho những sinh viên quốc tế cơ hội theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc. Được biết, quá trình nộp hồ sơ sẽ diễn ra từ tháng 9-10 ở bậc đại học và tháng 2-3 bậc cao học và mọi hồ sơ phải thông qua Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc vô cùng đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Cụ thể: Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân, 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng.

2. Nhóm học bổng của các trường đại học

Học bổng Học viện KAIST

Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology) là ngôi trường danh giá, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Kỹ sư và Công nghệ thông tin, đứng thứ 39 thế giới về Khoa học Tự nhiên theo bảng xếp hạng của QS University Ranking.

Trường cấp học bổng thạc sĩ ngành công nghệ và thạc sĩ quản trị kinh doanh, ưu tiên cho những ứng viên có 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên, với giá trị học bổng bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm cùng khoản trợ cấp hàng tháng 500,000 won.

Học bổng Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee cấp nhiều học bổng bậc đại học cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học tại trường. Có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đại học Kyung Hee. Trong đó, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu về GPA và tín chỉ.

Học bổng Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (Korea University) có nhiều loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu, bao gồm:

Học bổng NIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.

Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

Học bổng Đại học Yonsei

Đại học Yonsei (Yonsei University) có chương trình học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên đã hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ, có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5. Trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

Những thông tin trên của trung tâm du học HFC hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình một chương trình học bổng du học Hàn Quốc phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội