Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Cách lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản 346 Lượt xem

Bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản? Tuy nhiên bạn chưa biết phải ở đâu trong thời gian đi du học của mình? Chính vì thế, công ty du học HFC sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản trong bài viết sau đây:


Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn được chỗ ở khi đi du học Nhật Bản nhưng không phải phương án nào cũng phù hợp với bạn

Có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản phù hợp với bản thân, tuy nhiên lựa chọn phương án nào thì cũng cần phải phù hợp với môi trường cũng như điều kiện của bản thân. Trước khi tự mình đi tìm kiếm chỗ ở, các bạn hãy thử liên hệ và tham khảo những tin tức ở văn phòng tuyển sinh quốc tế tại trường đang theo học để xem loại nhà ở nào là tốt nhất đối với bạn.

Có rất nhiều chương trình đào tạo dành cho du học sinh quốc tế sẽ cung cấp chỗ ở với mức giá vô cùng hợp lý hoặc có thể hỗ trợ tìm kiếm nhà ở nếu bạn có nhu cầu.

Các loại nhà ở khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, có rất nhiều loại hình nhà ở để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên các loại chỗ ở phổ biến nhất, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày được sinh viên Việt Nam lựa chọn chính là:

  • Ký túc xá
  • Nhà Gaijin
  • Nhà riêng
  • Homestay

Ký túc xá

Một trong những phương án lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản của các em du học sinh đó chính là Ký Túc Xá vì hầu hết tất cả các trường đại học, trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đều cung cấp chỗ ở trong ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế. Các loại phòng phổ biến trong ký túc xá thường là ghép 2 đến 3 sinh viên, ở mỗi tầng sẽ có phòng tắm và bếp chung.

Ở trong ký túc xá chính là lựa chọn tốt nhất để các bạn có thể làm quen thêm nhiều người bạn mới học cùng trường cùng lớp với bạn. Một lợi thế nữa khi lựa chọn ở trong ký túc xá chính là nó thường nằm rất gần hoặc ngay trong khuôn viên trường nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Ký túc xá chính là chỗ ở có giá cả phải chăng nhất, vừa có tiền thuê hàng tháng tương đối rẻ vừa không phải mua sắm nội thất và một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là có những nơi còn kèm theo bữa ăn hàng ngày. Để biết trường mình định học có ký túc xá dành cho du học sinh quốc tế hay không và bạn có đủ điều kiện để được ở đó không thì hãy liên hệ với trường đó để biết thêm thông tin nhé!

Ký túc xá là nơi ở phù hợp với rất nhiều đối tượng sinh viên nhưng ở đây cũng có rất nhiều nội quy nghiêm khắc và không phải ai cũng chấp hành được những quy định đó.

Homestay

Khi đi du học Nhật Bản, có một số chương trình học còn cung cấp chỗ ở cùng với người dân bản địa cho sinh viên. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Nhật mà còn nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa và cuộc sống của người bản địa và thậm chí là còn có được một gia đình thứ 2 của mình. Nếu chương trình du học của bạn có cung cấp dịch vụ này thì bạn sẽ phải trả thêm cho nhà trường một khoản tiền giống như với ký túc xá.

Giống với ký túc xá, khi ở homestay bạn sẽ phải tuân theo những quy định riêng của gia đình đó vì “nhập gia tùy tục”. Tại sao bạn lại không thử lựa chọn homestay vì nó sẽ giúp bạn làm giàu thêm vốn văn hóa của bản thân.

Nhà riêng

Trong thời gian đi du học Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tự tìm nhà riêng cho mình. Đây cũng được xem là một lựa chọn rất phổ biến của những sinh viên lớn và muốn có một cuộc sống tự do, độc lập.

Đây cũng là lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản của rất nhiều em du học sinh quốc tế. Hiện nay có đến 70% sinh viên Nhật Bản đang sống tại những khu vực ngoài khuôn viên trường.Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để lựa chọn được một căn nhà ưng ý.


Khi thuê nhà riêng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua sắm nội thất và một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày

Khi thuê nhà riêng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề tài chính để thuê nhà cũng như mua sắm nội thất và một số đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, nếu muốn thuê nhà riêng trong thời gian đi du học thì các bạn cần phải có một người mang quốc tịch Nhật Bản bảo lãnh và đây cũng sẽ chính là người chịu trách nhiệm với việc chi trả tiền thuê nhà của bạn. Đôi khi, các trường đại học sẽ cung cấp người bảo hộ nên bạn hãy hỏi lại văn phòng quốc tế của trường để có thêm thông tin nhé! Văn phòng sinh viên quốc tế cũng chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích trong quá trình đi tìm và thuê nhà riêng.

Nhà Gaijin

Nhà Gaijin chính là lựa chọn tốt nhất đối với những bạn chỉ ở Nhật Bản trong một thời gian ngắn. Loại chỗ ở này thường không quá đắt đỏ như nhà riêng, có thể là nó không được hiện đại nhưng với mức giá thuê rẻ hơn thì nó hoàn toàn hợp lý. Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn có thể tìm được nhà Gaijin là những phòng cho thuê có nhà bếp và phòng tắm chung hoặc căn hộ đơn.

Một điều nữa mà du học HFC muốn nhấn mạnh chính là bạn không nên bỏ qua những cơ hội được giúp đỡ tìm thuê nhà Gaijin tại văn phòng sinh viên quốc tế của nhà trường.

Những kinh nghiệm tìm kiếm nhà ở khi đi du học Nhật Bản

Để các bạn trẻ có thể dễ dàng chọn được nhà ở khi đi du học Nhật Bản, Công ty du học HFC sẽ đưa ra một số kinh nghiệm đúc kết được từ những thế hệ du học sinh trước.

  • Biết rõ ngân sách dành mà bạn có thể chi trả cho tiền thuê nhà và phí sinh hoạt hàng tháng là bao nhiêu để tìm được nhà ở phù hợp vì giá nhà ở hiện nay đang ngày càng đắt đỏ.
  • Hãy lưu ý đến những khoản chi phí có thể phát sinh. Bạn sẽ phải chi trả tiền đi lại, điện nước, internet, thực phẩm cùng một vài chi phí khác nếu thuê nhà riêng ở ngoài.
  • Tìm hiểu môi trường xung quanh nơi bạn định thuê nhà ở. Đừng vội vàng quyết định thuê nhà ở mà hãy tìm hiểu xung quanh để chọn ra nơi tốt nhất đồng thời xem xét môi trường sống xung quanh có phù hợp với mình hay không.
  • Bắt đầu tìm kiếm từ sớm. Nếu bạn tìm kiếm nhà ở quá gấp gáp có thể sẽ gặp rất nhiều căng thẳng và không tìm được nơi tốt nhất. Do đó, hãy bắt đầu tìm kiếm nơi ở từ sớm để chọn được nơi ở lý tưởng vì bạn sẽ ở Nhật Bản rất lâu chứ không chỉ là 1-2 tháng.

Chúng tôi tin rằng, với những chia sẻ trên đây chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn chỗ ở khi đi du học Nhật Bản phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu gặp phải bất kỳ khó khăn gì trước và trong khi đi du học Nhật Bản các bạn có thể liên hệ với công ty du học HFC theo số điện thoại 088.996.5366 hoặc đến địa chỉ 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội