Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chúng ta học hỏi được gì từ người dân Hàn Quốc

Hàn Quốc 902 Lượt xem

Trong suốt thời gian hơn 40 năm phát triển, từ một đất nước nghèo nàn Hàn Quốc đã chuyển mình thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới và là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giải trí. Vậy tại sao chỉ trong một thời gian ngắn mà họ lại thành công đến như vậy? Đó chính là vì người dân Hàn Quốc luôn không những cố gắng và sáng tạo. Chúng ta sẽ học hỏi được những gì từ họ? Hãy cùng du học HFC tìm hiểu xem nhé!


Có được sự thành công đó chính là nhờ vào phương pháp giáo dục con người của họ

Giáo dục con người

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc chính là một trong những con rồng của châu Á vì họ là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển và là quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài lớn nhất. Có được sự thành công đó chính là nhờ vào phương pháp giáo dục con người của họ. Họ đã biết cách học hỏi sự thành công của các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore… và tất nhiên là họ đã học hỏi một cách có chọn lọc và biết áp dụng đúng cách ngay từ những bước đầu tiên.

Tôn trọng pháp luật

Người dân Hàn Quốc rất tôn trọng pháp luật ở quốc gia của họ. Hầu hết tất cả người dân đều hưởng ứng nguồn hàng mà chính đất nước họ sản xuất ra và rất ít khi dùng những mặt hàng của quốc gia khác. Đây chính là chủ quyền dân tộc mà rất ít quốc gia trên thế giới có được.


Người Hàn Quốc rất lịch sự trong giao tiếp

Đầu tư vào giáo dục

Nếu các bạn đã tìm hiểu thông tin về các trường đại học Hàn Quốc thì sẽ thấy rằng hầu hết tất cả các trường đại học đều rất đẹp và hiện đại, được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất. Không những thế, mức học phí thường thấp hơn rất nhiều so với các nước khác nhưng chất lượng đào tạo vẫn mang đẳng cấp quốc tế.  Chính vì thế Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập. Vì họ luôn quan niệm rằng đầu tư cho giáo dục chính đầu tư vững chắc nhất. Hiện nay có những trường đại học của Hàn Quốc có niên đại gần 200 năm.

Văn hóa giao tiếp của người Hàn Quốc

Nếu như thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình của Hàn Quốc thì các bạn có thể thấy được tất cả mọi người đều rất lịch sự trong việc giao tiếp. Chắc chắn bạn cũng đã bắt gặp những cảnh tượng đứng cúi chào từ xa với một tư thế vô cùng kính trọng. Và người Việt Nam chúng ta chưa từng làm được điều này. Không chỉ thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp hàng ngày mà ngay cả trong ăn uống và sự văn minh nơi công cộng như nhường ghế cho người già, xếp hàng khi lên xe…

Qua những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu được vì Hàn Quốc lại có được sự thành công như ngày hôm nay phải không? Đó chính là sự đồng lòng của cả một dân tộc. Ngay từ khi còn nhỏ họ đã được giáo dục về tinh thần đó và nó đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người. Chính nhờ vào điều đó mà họ đã xây dựng nên một đất nước hùng mạnh và đạt được rất nhiều thành tựu to lớn trong nền kinh tế cũng như lĩnh vực giải trí.

Người Hàn Quốc còn rất nhiều điều để các bạn học tập và khám phá. Trong chuyến đi du học Hàn Quốc sắp tới bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về sự thành công của người dân Hàn Quốc nhé, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu đấy.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội