Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm sao để tiết kiệm chi tiêu khi đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản 718 Lượt xem

Để du học Nhật Bản theo hình thức tự túc sẽ mất một khoản tiền rất lớn. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm chi tiêu khi đi du học tại Nhật Bản?


Làm sao để tiết kiệm chi tiêu khi đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản đang là một trong những nước được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay bởi chất lượng giáo dục của quốc gia này rất tốt. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt cũng như tiền học phí ở quốc gia này rất đắt đỏ, cao hơn rất nhiều so với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Chính vì thế, những đối tượng đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc sẽ gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi tiêu khi du học Nhật Bản thì có thể thực hiện theo những phương pháp và du học HFC cung cấp sau đây:

Nên tự nấu ăn khi đi du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong ăn uống thì tốt nhất các bẹn nên tự nấu ăn. So với việc đi ăn ở ngoài thì tự nấu ăn sẽ đảm bảo hơn, hợp với khẩu vị và tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Ngoài ra, khi đi mua đồ trong siêu thị thì các bạn nên lựa chọn mua vào thời điểm sắp đóng cửa vì lúc này có rất nhiều mặt hàng được giảm giá. Bạn vẫn có thể mua được những nguyên liệu tươi ngon với mức giá thấp hơn nhiều so với bình thường.

Đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc đi xe đạp

Nếu bạn là người có thói quen di chuyển bằng taxi thì chắc hẳn sẽ mất một khoản chi tiêu rất lớn cho vấn đề đi lại. Chính vì thế, tại sao bạn lại không lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ để tiết kiệm chi phí.

Các bạn cũng có thể mua một chiếc xe đạp để di chuyển thuận lợi hơn, vừa tiết kiệm chi phí đi lại vừa có thể rèn luyện sức khỏe. Việc này cũng giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng.


Nên tự nấu ăn khi đi du học Nhật Bản để tiết kiệm chi phí

Nên lựa chọn mua sắm ở các cửa hàng đồng giá

Khi đi du học tại Nhật Bản chắc chắn các bạn sẽ thấy đất nước của xứ sở hoa anh đào có rất nhiều cửa hàng đồng giá, mức giá ở các cửa hàng này rất phù hợp với người lao động và du học sinh. Các bạn hãy chịu khó tìm kiếm các cửa hàng đồng giá ở xung quanh khu vực sinh sống của mình để tiết kiệm chi phí mua sắm nhé.

Ngoài ra, có thể lựa chọn mua hàng qua mạng internet hoặc những đợt giảm giá ở các cửa hàng tạp hóa để mua được những món đồ phục vụ cho nhu cầu của bản thân với giá cả phải chăng nhất.

Sử dụng cước di động ưu đãi

Đối với những du học sinh Nhật Bản thì tiền điện thoại chính là một vấn đề gây đau đầu nhất. Cước phí điện thoại tại Nhật Bản rất cao, trung bình mỗi tháng sẽ mất khoảng 9.000 đến 10.000 yên và tất cả du học sinh đều phải mua điện thoại tại Nhật. Chính vì thế, khi mua một chiếc điện thoại để sử dụng hàng ngày hãy lựa chọn những hãng có nhiều ưu đãi nhất.

Lên một danh sách chi tiêu rõ ràng

Nếu lên một danh sách chi tiêu rõ ràng thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền không cần thiết. Chính vì thế, hãy lên danh sách chi tiêu chi tiết và để riêng các khoản tiền dành cho những việc cần phải chi tiêu đó để hạn chế việc thâm hụt. Hãy cố gắng sử dụng đúng khoản tiền mà bản thân đã lên kế hoạch khi đi mua đồ, không nên mua sắm vượt quá số tiền đó. Để tiết kiệm hơn, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm dùng thử tại siêu thị thay vì mua những sản phẩm mới.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm trong chi tiêu mà du học HFC muốn chia sẻ cho những bạn đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc, những bạn nhận được học bổng đi du học cũng có thể áp dụng những phương pháp trên để tiết kiệm chi tiêu. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội