Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Chi phí du học Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền

Hàn Quốc 2,140 Lượt xem

Giải đáp chi tiết chi phí Du học Hàn Quốc theo từng khoản như nhà ở, ăn uống, sinh hoạt học phí,.. Giúp bạn dễ hình dung nhất mức chi phí cần thiết khi chọn xứ Kim Chi du học


Chi phí khi đi du học Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, chính sách về cấp visa du học của Hàn Quốc ngày càng mở rộng đối với sinh viên nước ngoài. Chính vì thế. ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc. Thêm vào đó là chi phí du học Hàn Quốc lại thấp hơn so với một số nước Châu Âu nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thua kém. Đây chính là cơ hội đi du học hiếm có mà các bạn trẻ không thể bỏ qua.

Để giúp cho các bạn có thể đưa ra quyết định du học Hàn Quốc theo hình thức nào phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình và bản thân, du học HFC sẽ giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, tổng chi phí du học Hàn Quốc của các bạn. Tất cả thông tin được cung cấp trong bài viết này đều được HFC cập nhật trong thời gian mới nhất. Các bạn hãy chú ý theo dõi!

I. TRƯỚC KHI DU HỌC HÀN QUỐC

1, Học phí học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn tại Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất giúp các bạn tiết kiệm được chi phí du học Hàn Quốc vì nếu sang Hàn mới học tiếng thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu các bạn chủ động học tiếng Hàn trước thì sẽ rất dễ dàng qua được vòng phỏng vấn xin cấp visa du học. Một khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ có chi phí khoảng 4 đến 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp ở xa thì sẽ phải tính thêm cả những khoản chi phí ăn, ở vì thông thường khóa học này sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Nếu bạn lựa chọn ký hợp đồng với HFC sẽ không phải lo lắng về điều này vì trung tâm sẽ hỗ trợ chỗ ở trong suốt thời gian học tiếng.

2, Các khoản chi phí làm thủ tục, hồ sơ và mua vé máy bay

a) Chi phí làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Trong quá trình làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cùng với một số loại giấy tờ cần thiết khác thì các bạn sẽ phải chuẩn bị một khoản tiền từ 10 đến 11 triệu đồng (số tiền này sẽ thay đổi theo thời gian hoặc theo sự sắp xếp của Đại sứ quán Hàn Quốc).

Khoản tiền này đã bao gồm tất cả chi phí dịch thuật, chi phí xin dấu xác nhận và xin visa du học Hàn Quốc.

b) Tiền chứng minh tài chính

Để các trường đại học tại Hàn Quốc biết được các bạn sẽ có đủ khả năng chi trả các khoản tiền học phí khi đi du học theo hình thức tự túc thì các bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính. Các bạn sẽ cần có một cuốn sổ tiết kiệm đã được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng, cụ thể số tiền như sau:

 • Hệ học tiếng: 9.000 USD
 • Hệ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ: 20.0000 USD
 • Hệ trao đổi sinh viên giữa 2 trường Việt - Hàn: 9.000 USD

Số tiền này các bạn có thể vay của ngân hàng với lãi suất hàng năm là 0,7% hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của  các trung tâm mà các bạn đã ký hợp đồng du học Hàn Quốc.

c) Tiền mua vé máy bay

Trước khi đi du học Hàn Quốc thì đây chính là khoản tiền cuối cùng mà các bạn phải chi trả và các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến loại vé máy bay khi mua. Nếu mua vé máy bay dành cho du học sinh thì các hãng hàng không sẽ không ưu ái cho mang theo hành lý ký gửi nặng 40kg mà chỉ được mang hành lý ký gửi giống như hành khách thông thường là 27kg.

Vé máy bay sẽ có giá dao động trong khoảng 6 đến 11 triệu đồng tùy theo hãng hàng không mà các bạn lựa chọn. Các hãng hàng không sẽ có quy định riêng về thời gian bay và số cân nặng được mang thêm.

Đi du học Hàn Quốc cần phải chứng minh tài chính trước khi làm hồ sơ.

Nếu bạn còn phân vân trọn trường,
Tham khảo ngay: Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào hợp để có thể chọn đúngtrường, đúng ngành, đúng nghề phát triển bản thân toàn diện.

II, SAU KHI ĐẾN HÀN QUỐC

1, Học phí học tiếng Hàn

Trong trường hợp du học sinh chưa đạt được trình độ tiếng Hàn Quốc theo yêu cầu của các trường đại học thì sẽ phải đăng ký một khóa học tiếng Hàn. Thời gian của khóa học tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế là 1 năm.

Khi đó, chi phí du học Hàn Quốc của các bạn sẽ mất thêm một khoản tiền học phí khoảng 60 triệu đến 100 triệu đồng cùng với tiền ăn ở và các chi phí phát sinh khác.

2, Các khoản chi phí sinh hoạt khác khi đi du học Hàn Quốc

a) Tiền thuê nhà

Đối với các bạn du học sinh Việt Nam thì ký túc xá của trường chính là lựa chọn hoàn hảo nhất vì vừa tiết kiệm được chi phí khi đi du học Hàn Quốc vừa có được cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh đến từ những đất nước khác. Trong khoảng 6 tháng ở Hàn Quốc thì sẽ chỉ mất khoảng 11 đến 15 triệu đồng tùy theo quy định của từng trường.

Với những bạn yêu thích tự do và muốn thoải mái hơn khi đi du học thì có thể thuê nhà ở bên ngoài. Tuy nhiên, nếu các bạn tự thuê nhà ở thì hàng tháng sẽ mất khoảng 4 đến 8 triệu đồng.

b) Tiền ăn

Tất cả các trường tại Hàn Quốc đều có nhà ăn cho sinh viên, chi phí ăn uống tại đây cũng rất hợp lý. Nếu bạn mua phiếu ăn theo tháng thì chỉ mất khoảng 4-6 triệu. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn đôi khi cũng không được đảm bảo và cũng có thể không hợp khẩu vị của các bạn.

Nếu các bạn ra bên ngoài để ăn uống thì chắc chắn rằng đồ ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhưng khoản tiền bỏ ra sẽ rất lớn. Do đó, để tiết kiệm tổng chi phí du học Hàn Quốc thì tốt nhất các bạn nên tự mua đồ ăn ở chợ để nấu ăn.

c) Các chi phí sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền học và ăn ở thì sẽ có rất nhiều chi phí khác trong quá trình du học Hàn Quốc là:

 • Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh quốc tế: 500.000 đồng/tháng;
 • Tiền điện, nước: khoản tiền này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người và từng địa phương;
 • Mạng internet: nếu mua gói cố định sẽ mất khoảng 700.000 đồng/tháng;
 • Chi phí cho việc đi lại: vé xe bus nội thành sẽ có giá khoảng 20.000 đồng/lượt. Nếu di chuyển theo lộ trình cố định thì có thể mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.

>>Click ngay:  Điều kiện du học Hàn Quốc để biết chắc rằng tấm vé du học Hàn Quốc bạn có thể nắm gọn trong lòng bàn tay hay không.


Khi nhập học vào các trường đại học tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ mất từ 1-3 triệu đồng tiền phí nhập học

3, Học phí

Khi nhập học vào các trường đại học tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ mất từ 1-3 triệu đồng tiền phí nhập học và các trường tại Hàn Quốc sẽ yêu cầu sinh viên đóng tiền học phí cả năm khi nhập học. Vậy tiền học khi đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Mức học phí khi các bạn theo học các hệ như sau:

 • Đại học chuyên ngành: 67 ~ 135 triệu đồng
 • Đại Học Công Lập: 79 ~ 135 triệu đồng
 • Đại học Dân lập:  113 ~ 180 triệu đồng

III, TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Với những thông tin mà du học HFC cung cấp, chắc hẳn các bạn có thể tính được đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cũng có thể tự chi trả được các chi phí bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Xin cấp học bổng du học Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.
 • Tìm việc làm thêm cho sinh viên, chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng theo quy định của chính phủ thì du học sinh chỉ được phép làm thêm từ 20 đến 28 giờ/tuần.

Mức giá trên còn tùy thuộc vào thời điểm và trường học .và trung tâm hỗ trợ du học khác nhau có thể thauy đổi xuống cao hoặc thấp hơn.

Hiện nay, mức phí tổng thể tại trung tâm du học HFC đang áp dụng là 215 triệu VNĐ KHÔNG phát sinh bất kỳ khoản nào.
Bạn có thể tham khảo thêm chương trình Du học Hàn Quốc của HFC để rõ hơn thông tin chi tiết.

Hiện nay, chí phi du học Hàn Quốc được xếp vào hàng thấp nhất nhưng chất lượng đào tạo lại không hề thua kém các nước khác. Tuy nhiên, chi phí đi du học cũng không phải là một khoản tiền nhỏ. Chính vì thế, khi các bạn đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc thì nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng để tránh xảy ra các sự cố khi chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục đi du học.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội