Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Làm sao để tự trang trải mọi chi phí khi đi du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc 1,081 Lượt xem

Khi đi du học Hàn Quốc, điều đầu tiên được mọi người quan tâm chính là chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu là nếu vừa học vừa làm thì có tự trang trải được tất cả chi phí mà không cần sự giúp đỡ của gia đình hay không? Trong bài viết này sẽ mang đến cho  các bạn cách tự trang trải chi phí du học Hàn Quốc để bạn đưa ra quyết định có nên làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc hay không.


Làm sao để tự trang trải mọi chi phí khi đi du học Hàn Quốc?

Hiện nay, một trào lưu tất yếu để hội nhập quốc tế đối với các bạn trẻ chính là đi du học. Các bạn trẻ sẽ được trang bị kiến thức và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ nền kinh tế phát triển từ các quốc gia trên thế giới để đáp ứng  yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các công ty trong và ngoài nước.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đi du học Hàn Quốc chính là khả năng ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Hàn. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia có nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn rất lớn để làm việc tại các công ty tại Việt Nam và mức lương những công ty này trả cho nhân viên biết tiếng Hàn thường gấp 1,5 lần so với những bạn chỉ biết tiếng Anh.

Để có thể thành thạo một ngôn ngữ nào đó thì cách tốt nhất chính là đi du học tại quốc gia đó. Nhưng chi phí đi du học Hàn Quốc liệu quá cao so với điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam? Mức thu nhập trung bình của một gia đình có đủ để cho con em mình đi du học hay không? Câu trả lời của du học HFC là hoàn toàn có thể nhưng chỉ đối với  những người hiểu rõ thông tin và có kế hoạch du học Hàn Quốc rõ ràng.

Sau đây là những bước thực hiện cơ bản để các bạn có thể tự trang trải chi phí du học Hàn Quốc:

Bước 1: Tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc trong 1 năm

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi phí du học Hàn Quốc trong vòng 1 năm, với các loại chi phí cần thiết như sau:

STT

Loại chi phí

Số tiền Hàn Quốc

(KRW/1 năm)

Ước lượng chi phí

(USD/1 năm)

1

Học phí khóa học tiếng Hàn

3.600.000 - 6.700.000

3.200 ~ 6.000

2

Phí thuê phòng ký túc xá

1.500.000 - 3.000.000

1.300 ~ 2.600

3

Bảo hiểm, giáo trình, làm thẻ người nước ngoài,…

500.000 - 700.000

400 ~ 600

4

Tiền ăn + Chi phí sinh hoạt

1.500.000 - 3.000.000

1.300 ~ 2.600

5

Phí dịch vụ + làm hồ sơ + vé máy bay

2.000.000 - 3.000.000

2.000 ~ 2.500

TỔNG CỘNG

9.100.000 - 16.400.000

8.200 ~ 14.3000

Bước 2: Chuẩn bị tâm lý trước khi sang Hàn Quốc

Không ít bạn trẻ Việt Nam có suy nghĩ rằng cuộc sống tại Hàn Quốc toàn màu hồng thông qua những hình ảnh được các bạn đang đi du học Hàn Quốc chia sẻ. Nhưng trên thực tế thì không hề như những gì mà các bạn suy nghĩ. Đằng sau những bức ảnh đó là cả một hành trình cố gắng trong học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Tất nhiên là trừ những bạn có điều kiện gia đình thật sự khá giả không cần lo lắng tới vấn đề kinh tế.

Chuẩn bị tâm lý trước khi sang Hàn Quốc
Chuẩn bị tâm lý trước khi sang Hàn Quốc

Bước 3: Lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến du học Hàn Quốc

Khi bắt đầu du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì thời gian của các bạn sẽ rất eo hẹp. Có những bạn phải làm việc tới đêm khuya nhưng sáng hôm sau vẫn phải dậy sớm để đi học. Thời gian sẽ không dừng lại để chờ đợi nên các bạn cần phải nhanh chóng thích nghi với thời  gian học tập và làm việc. Mặc dù sẽ rất bận rộn nhưng đây là một cơ hội tốt để bạn có thể học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn. Hãy xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập và làm việc vụ thể, nó sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn.

Bước 4: Lựa chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng phải lựa chọn trường đại học tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc nhưng đây lại là một sai lầm phổ biến gây ra nhiều bất lợi mà hầu hết các bạn đều mắc phải.

Hiện tại, Hàn Quốc có hơn 200 trường đại học và cao đẳng, các trường này được phân bố rải rác ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Seoul và Busan là 2 thành phố lớn tập trung nhiều trường đại học nhất. Hầu hết tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc đều được trang bị rất kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và rất đồng đều về chất lượng đào tạo. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn bất kỳ một trường nào mà không cần lo lắng về chất lượng đào tạo.

Tiêu chí quan trọng và cần được quan tâm nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc chính là học phí của trường mà bạn lựa chọn là bao nhiêu, tiền thuê ký túc xá và các chi phí sinh hoạt khác trong vòng 1 năm là bao nhiêu. Sau đó mới lựa chọn những trường có chuyên ngành đào tạo phù hợp.

Bước 5: Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, chất lượng

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều công ty du học Hàn Quốc nhưng không phải công ty nào cũng uy tín, chất lượng và có thể đưa được các bạn đi du học thành công. Vì thế, bạn nên tham khảo nhiều công ty trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng với một công ty nào đó.

Tốt nhất nên lựa chọn những công ty chuyên về du học Hàn Quốc, có chương trình đào tạo tiếng Hàn cho học viên tại Việt Nam, rõ ràng về chi phí du học và có nhiều phản hồi tích cực từ những học viên cũ.


Lựa chon công ty du học Hàn Quốc uy tín chất lượng

Bước 6: Lên kế hoạch làm thêm  tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc, nhiều bạn sẽ lựa chọn hình thức vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình đồng thời đây cũng chính là cách giúp bạn thành thạo tiếng Hàn nhanh nhất. Và những công việc làm thêm sẽ mang lại kinh nghiệm thực tế, nó sẽ là hành trang vô cùng quý báu cho con đường sự nghiệp phí trước.

Mức thu nhập bình quân từ công việc làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc khoảng 1.200.000 won/tháng. Nếu chi tiêu một cách tiết kiệm thì hàng tháng các bạn có thể để dành được một khoản tiền khoảng 600.000 won. Như vậy, sau khi đóng học phí và trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày thì mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được 7.200.000 won. Số tiền này có thể đủ để đóng tiền học phí cho năm học tiếp theo.

Bước 7: Tiết kiệm chi tiêu trong thời gian đi du học

Khi đi du học Hàn Quốc, không ít bạn trẻ đã bị cuốn hút bởi ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, đồ công nghệ… Có những bạn đã bỏ rất nhiều tiền cho việc mua sắm, du lịch, ăn uống khiến cho kinh tế bị kiệt quệ. Do đó, bạn hãy lên cho mình một kế  hoạch chi tiêu rõ ràng, đầu tiên là những khoản chi tiêu bắt buộc như: học phí, tiền thuê phòng, tiền ăn để có thể đảm bảo được cuộc sống tối thiểu tại Hàn Quốc và sau đó là tiết kiệm tiền cho học kỳ sau.

Khi tất cả những khoản chi tiêu cần thiết được đảm bảo thì bạn mới dành một khoản tiền nhất định cho việc đi du lịch, mua sắm hoặc ăn uống những món ăn đắt tiền. Hãy trở thành một du học sinh thông thái để có thể tự mình trang trải được tất cả chi phí du học Hàn Quốc và thậm chí còn có thể tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình.

Hy vọng những thông tin về bí quyết trang trải chi phí du học Hàn Quốc mà du học HFC cung cấp trong bài viết trên sẽ đảm bảo cho kế hoạch du học Hàn Quốc của các bạn được thuận lợi và có kết quả tốt nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin du học Hàn Quốc các bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://duhochfc.vn/ hoặc có thể liên hệ tới số điện thoại: 088.996.5366 để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội