Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Thông tin cơ bản về mức học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc 504 Lượt xem

Khi có dự định đi du học Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn sẽ phải tìm hiểu về mức học phí các trường đại học Hàn Quốc để chủ động chuẩn bị đầy đủ kinh phí đi du học.


Thông tin cơ bản về mức học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Để đảm bảo cho việc học tập và sinh sống tại Hàn Quốc không gặp phải vấn để gì khó khăn đồng thời cũng mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học thì các bản phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các khoản chi phí. Để dễ dàng hơn cho các bạn trong việc tìm hiểu thông tin, công ty du học HFC đã tổng hợp lại những vấn đề liên quan đến mức học phí tại các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế.

So với một số quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển khác như Mỹ hoặc Anh thì học phí tại các trường đại học có mức học phí thấp hơn rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin tổng quát nhất về các loại chi phí để các bạn trẻ có thể lên một kế hoạch về ngân sách, chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của mình.

Mức học phí thông thường ở các trường đại học sẽ có sự chênh lệch nhau và chắc chắn một điều rằng học phí ở trường đại học tư sẽ đắt hơn rất nhiều so với những trường công lập.

Mức học phí tại các trường đại học tư

Theo tỷ giá giữa tiền Hàn Quốc và tiền Việt Nam ngày 17/11/2018: 1 won = 20.790 đồng

Học phí cho mỗi kỳ học tại các trường đại học tư có thể dao động trong khoảng 3.600.000 won cho đến 7.400.000 won với hệ đại học và hệ sau đại học sẽ khoảng 4.500.000 won đến 8.600.000 won.

Ngoài ra, mức học phí của các ngành học cũng có sự khác biệt. Ví dụ như những ngành Y dược  và khoa học sẽ thường có mức học phí cao hơn so với những ngành nhân văn.


Mức học phí tại các trường đại học Hàn Quốc đều được quy định cụ thể rõ ràng

Mức học phí tại các trường đại học quốc gia và công lập của Hàn Quốc

Mức học phí tại các trường đại học quốc gia và công lập sẽ thấp hơn so với những trường tư. Học phí đối với hệ đại học ở những trường này thường dao động trong khoảng từ 2.400.000 won đến 5.500.000 cho mỗi kỳ học và đối với hệ cao học là 2.900.000 won đến 6.200.000 won.

Ở nhóm trường đại học quốc gia và công lập cùng giống như nhóm trường đại học tư, mức học phí giữa các ngành học cũng có sự khác nhau. Chính vì thế, ngoài việc nghiên cứu thông tin về mức học phí các trường đại học Hàn Quốc thì bạn nên tìm hiểu thêm về học phí của các ngành đào tạo để có sự chuẩn bị chính xác nhất.

Các loại chi phí du học Hàn Quốc khác

Ngoài học phí thì chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị một số chi phí du học Hàn Quốc khác như: nhà ở, ăn uống, đi lại và các chi phí sinh hoạt khác. Chính vì thế, các bạn nên lên một kế hoạch ngân sách cụ thể.

Đối với mức phí bảo hiểm trung bình hàng tháng thì bạn cũng sẽ mất khoảng 26.000 won ( tương đương với 540.000 đồng).

Mong rằng với những thông tin cơ bản về mức học phí các trường đại  học Hàn Quốc mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về mặt kinh tế khi đi du học Hàn Quốc. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin du học hoặc văn hóa và lối sống của người Hàn Quốc thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://duhochfc.vn/ hoặc liên hệ đến số 088.996.5366 nhé.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội