Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Khám phá những món ăn trong bữa cơm của người Nhật Bản

Nhật Bản 1,051 Lượt xem

Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á có văn hóa ẩm thực rất độc đáo. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong bữa ăn của người Nhật Bản có những gì đặc biệt nhé!


Khám phá những món ăn trong bữa cơm của người Nhật Bản

Nền ẩm thực Nhật Bản chính là sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau của nền văn hóa. Chính vì thế, nó đã tạo nên một sự khác biệt rất lớn đối với các quốc gia khác trên thế giới. Một trong những món ăn phổ biến của Nhật Bản chính là sushi, cá sống, udon, ramen…

Tuy nhiên, những món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người Nhật Bản lại vô cùng dân dã nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và sức khỏe tốt nhất cho cuộc sống, công việc hàng ngày. Do đó, những món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người Nhật Bản luôn thể hiện được những nét đẹp đặc trưng của nền văn hóa đồng thời cũng thể hiện đúng phong cách của người dân xứ sở hoa anh đào.

Vậy trong bữa ăn của người Nhật Bản có gì? Hãy cùng trung tâm du học HFC khám phá xem thực đơn hàng của họ có những gì để có thêm kinh nghiệm về ẩm thực trong thời gian đi du học Nhật Bản nhé!

Trong bữa ăn hàng ngày của Nhật Bản thường được phân chia rất rõ ràng thành những món ăn chính và món ăn phụ. Thông thường, trong bữa ăn sẽ chỉ cần một bát cơm, 1 bát canh cùng với 3 món ăn kèm theo để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bữa tối của  họ sẽ chỉ có một món chính và một vài món phụ.

Món chính trong bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản

Cũng giống như đa số các nước phương Đông khác, cơm chính là đồ ăn không thể thiếu trong những bữa ăn của người Nhật Bản, nguyên liệu chính của cơm chính là gạo. Gạo không chỉ được sử dụng để nấu thành cơm mà còn có thể dùng để làm bánh, nấu rượu và chế biến một số món ăn khác.

Những món ăn thông thường trong bữa ăn đậm chất văn hóa của người Nhật Bản là thịt hầm chua ngọt, thịt heo chiên cốt lết, cá nướng...

Món yakizakana - cá nướng Nhật Bản

Yakizakana chính là món cá nướng truyền thống của người Nhật Bản. Món ăn này thường được chế biến từ cá thu, cá hồi, cá nước ngọt, cá hồng… Chúng được nướng chín một cách rất đơn giản, sau đó để làm nổi bật lên hương vị tự nhiên của cá người ta chỉ sử dụng một số gia vị cơ bản chứ không sử dụng nến nước sốt hoặc những gia vị nặng mùi.

Tonkatsu - thịt heo chiên cốt lết Nhật

Tonkatsu hay còn được gọi là món thịt heo chiên cốt lết Nhật Bản được nấu chín rất kỹ lưỡng. Món ăn này có một mùi thơm rất quyến rũ và hương vị độc đáo phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Bên ngoài được chiên xù, khi cắn vào sẽ cảm thấy giòn tan còn thịt bên trong thì chín mềm và ngọt lịm. Món ăn này sẽ có thể cuốn hút bất kỳ ai đã từng thưởng thức.

Đây chính là món ăn hàng ngày được người Nhật ưa chuộng. Nó không chỉ ngon miệng mà còn rất hấp dẫn và mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nikujaga - thịt hầm chua ngọt Nhật Bản

Nikujaga chính là một trong những món ăn phổ biến nhất trong bữa ăn chính của người Nhật Bản. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết se lạnh thì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời nếu được thưởng thức một miếng thịt hầm chua ngọt.

Nguyên liệu chủ yếu để làm món ăn này chính là thịt và khoai tây nhưng nó lại mang đến một hương vị rất riêng và đặc biệt.


Nimono là một món  ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản

Những món ăn phụ phổ biến trong bữa ăn của người Nhật Bản

Súp Miso Nhật

Súp Miso một cái tên rất mộc mạc, đơn giản và giản dị nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này được làm từ nước tương miso, nước dùng dashi cùng với rất nhiều nguyên liệu khác như: cần  tây, nấm, đậu hũ, rong biển, hành lá… mang đến một hương vị vô cùng đậm đà, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Món hầm Nimono Nhật Bản

Nimono là một món hầm được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: nấm, hải sản, đậu, thịt, rau củ… Đây là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật Bản. Món ăn này có hương vị ngọt thánh, béo ngậy cùng với mùi thơm của nấm hương hòa quyện vào với nhau tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.

Dưa muối Tsukemono Nhật

Dưa muối chính là một món ăn rất đặc trưng góp phần tạo nên những bữa ăn đơn giản của người Nhật Bản. Cách làm dưa muối không quá khó và cầu kỳ, chỉ cần sử dụng một số loại gia vị để tẩm vào rau củ và thêm một chút hạt vừng là đã chế biến xong món ăn này.

Khi nhắc đến món dưa muối thì không thể nào không nhắc đến món cải bó xôi ướp cùng với dầu mè aemono rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực của người Nhật Bản.

Bạn đã có cơ hội thưởng thức bao nhiêu món ăn trong những món được nêu trên? Hãy thử đặt chân đến đất nước xinh đẹp này để cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong bữa ăn đậm chất văn hóa truyền thống của người Nhật Bản.

Hãy thường xuyên truy cập vào http://duhochfc.vn/ để có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị của Nhật Bản cũng như thông tin du học Nhật Bản mới nhất luôn được chúng tôi cập nhật một cách thường xuyên.

?ang t?i...
Loading...

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội