Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Tìm hiểu về thời tiết các mùa trong năm ở Nhật Bản

Nhật Bản 801 Lượt xem

Tìm hiểu về thời tiết các mùa trong năm ở Nhật Bản và điều kiện thời tiết ở các vùng trên khắp cả nước sẽ giúp các bạn trẻ chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học Nhật Bản sắp tới của mình.


Sự kết hợp giữa chiều dài của một quần đảo lớn và địa hình đồi núi đã làm cho thời tiết và khí hậu của Nhật Bản khá là phức tạp

Sự kết hợp giữa chiều dài của một quần đảo lớn và địa hình đồi núi đã làm cho thời tiết và khí hậu của Nhật Bản khá là phức tạp. Toàn bộ lãnh thổ của Nhật Bản hầu như nằm hoàn toàn trong trong vùng ôn đới phía bắc nên có khí hậu 4 mùa rất rõ rệt.

Ngoài ra, vùng Hokkaido phía Bắc có sự khác biệt tương đối lớn về mặt khí hậu, mùa hè nơi đây thường rất ngắn, mùa đông kéo dài và lượng tuyết rơi dày đặc. Ở các hòn đảo phía Nam và Tây Nam thì lại có khí hậu cận nhiệt đới.

Mùa đông ở Nhật Bản thường có khối không khí khô lạnh từ Siberia di chuyển qua Nhật Bản thì gặp khối không khí nóng ẩm thổi vào từ biển Thái Bình Dương. Lương mưa bị gây ra sẽ chuyển thành những trận tuyết lớn ở vùng bờ biển của Nhật Bản.

Vùng đất giáp với biển Thái Bình Dương sẽ có ít tuyết rơi hơn nhưng không khí vẫn còn khá lạnh. Trong khi đó ở những thành phố lớn thuộc quần đảo Honshu như Osaka, Tokyo, Nagoya và Kyoto nhiệt độ mùa đông thường chỉ có vài độ. Các ngày lẻ vào tháng Giêng hoặc tháng Hai sẽ thường lạnh hơn nhưng những đợt lạnh này sẽ không kéo dài.

Những tháng mùa hè, thời tiết tại Nhật Bản sẽ bị chi phối bởi một luồng không khí nóng ẩm thổi vào từ biển Thái Bình Dương làm cho nhiều độ và độ ẩm cao ở tất cả các vùng trên khắp đất nước (trừ vùng Hokkaido).


Lương mưa bị gây ra sẽ chuyển thành những trận tuyết lớn ở vùng bờ biển của Nhật Bản

Vào đầu mùa hè (khoảng giữa tháng 5 đến tháng 6) chính là mùa mưa kéo dài trong một vài tuần, bắt đầu ở các vùng phía Tây Nam và kết thúc ở vùng phía bắc.

Trong mùa mưa, chúng ta sẽ gặp phải một số bất tiện trong cuộc sống hàng ngày nhưng đây cũng không phải là một rào cản quá lớn đối với những bạn trẻ yêu thích du lịch và khám phá.

Tháng 8, tháng 9, tháng 10 là thường xuyên xảy ra mưa bão vì thế các bạn không nên đi du lịch vào thời điểm này. Nhất là ở các vùng như Ogasawarashoto, Izushoto, Okinawa sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu đi du lịch.

Trái ngược với thời tiết khắc nghiệt vào những tháng mùa đông, thời tiết các mùa còn lại trong năm (mùa hè, mùa thu, mùa xuân) ở Nhật Bản tương đối ôn hòa và dễ chịu. Lượng mưa không quá lớn và sự khác biệt giữa ngày và đêm rất rõ rệt.

Có thể thấy, đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất trong năm để các bạn trẻ có thể tổ chức những chuyến du ngoạn.

Qua bài viết cung cấp những thông tin về thời tiết ở Nhật Bản của công ty du học HFC, hy vọng các bạn trẻ sẽ hiểu biết hơn về đất nước Nhật Bản, đặc biệt và về khí hậu và thời tiết để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học Nhật Bản. Chúc các bạn học tập thật tốt và có nhiều trải nghiệm thật thú vị.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội