Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc năm 2019

Hàn Quốc 1,488 Lượt xem

Bạn chưa biết chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc vì chưa nắm được thông tin và chưa được ai hướng dẫn cụ thể? Hãy để HFC giúp bạn thực hiện điều đó bằng những thông tin hướng dẫn cách làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc trong bài viết sau đây nhé.


Hướng dẫn cách làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc năm 2019

Muốn đi du học Hàn Quốc thì điều đầu tiên mà các bạn cần thực hiện là đó chính là  hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ và các loại thủ tục cần thiết. Có không ít bạn trẻ chưa biết điều kiện du học Hàn Quốc và chưa được hướng dẫn hồ sơ đi du học Hàn Quốc gồm những gì.

Do đó, không biết nên chuẩn bị từ đâu để có thể thực hiện ước mơ đi du học của bản thân. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc để các bạn trẻ có thể nắm bắt thêm thông tin về vấn đề này.

1, Làm hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để có thể chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin du học trên các trang mạng xã hội hoặc tìm đến một trung tâm tư vấn du học uy tín như HFC. Khi đó, các bạn sẽ nhận được những lời tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất để chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc 2019 của bản thân.

a, Các loại giấy tờ chứng minh quá trình học tập trước đây

 • 03 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT bằng tiếng Anh(có đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • 03 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học bằng tiếng Anh.
 • Với những trường hợp chưa tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì thay thế bằng tốt nghiệp bằng 03 bản sao thẻ sinh viên (có cả 2 mặt) hoặc giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học và bảng điểm đã được dịch sang tiếng anh và công chứng.

b, Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

 • 03 bản dịch tiếng Anh có công chứng giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và mức thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc của người đứng ra bảo lãnh về tài chính.
 • 01 bản gốc và bản sao sổ tiết kiệm của người bảo lãnh có số dư tối thiểu là 10.000 USD và phải mở trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất là 6 tháng.
 • 01 bản cam kết bảo lãnh về tài chính cho con đi du học có xác nhận của chính quyền địa phương (có kèm theo một bản dịch bằng tiếng Anh).


Hồ sơ đi du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

>>Nếu bạn đi du học diện tự túc hoặc theo chương trình liên kết của nhà trường tìm hiểu ngay: Cập nhật chi tiết thủ tục xin visa đi du học Hàn Quốc năm 2019 để chính bạn có thể hoàn thành mọi thủ tục đi du học Hàn Quốc.

c, Những loại giấy tờ cần phải viết tay

 • 01 bản viết tay tự giới thiệu về bản thân, trong đó sẽ bao gồm các thông tin như: quá trình học tập của bản thân, đã từng tham gia các hoạt động gì, những công việc đã từng làm, hoàn cảnh gia đình; thông tin, số điện thoại và địa chỉ liên hệ của các thành viên trong gia đình; nghề nghiệp và định hướng trong tương lai; trình độ về tiếng Anh hoặc tiếng Hàn… Các bạn nên tự viết tay bằng tiếng Hàn là tốt nhất vì bản dịch sẽ không được chấp nhận.
 • 01 bản viết tay kế hoạch học tập của bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong đó phải ghi đầy đủ các thông tin chi tiết về: Họ tên, ngày tháng năm sinh, muốn theo học môn học nào tại trường học nào, tại sao lại có lựa chọn như vậy, ai sẽ là người đứng ra bảo lãnh về mặt tài chính, có mối quan hệ nào với người Hàn Quốc hoặc người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc hay không.
 • 01 đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc. Đa số các trung tâm hướng dẫn du học Hàn Quốc đều cho mẫu đơn xin cấp visa cho các bạn.

d, Các loại giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị trong hồ sơ du học Hàn Quốc

 • 03 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng. Bản gốc phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
 • 03 sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh có công chứng đối với những trường hợp người bảo lãnh tài chính là cha mẹ
 • 03 bản sao giấy chứng minh thư nhân dân
 • Hộ chiếu bản gốc (phải còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm)
 • 10 ảnh thẻ phông nền trắng có kích thước 4x6
 • Giấy cam kết bảo lãnh có xác nhận của chính quyền địa phương

e, Những loại giấy tờ cần có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc công chứng

Đối với những loại giấy tờ cần có xác nhận của chính quyền địa phương thì bạn cần phải đến trụ sở xã, phường nơi mình đang cư trú để khai báo.

Nếu làm hộ chiếu hoặc visa thì bạn sẽ phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để biết được những thông tin cần thiết.

2, Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ du học Hàn Quốc nói riêng và hồ sơ đi du học nói chung sẽ phải làm rất nhiều bản. Do đó, khi các bạn đi công chứng giấy tờ thì nên làm khoảng 5 đến 10 bản. Ngoài ra, kho nộp hồ sơ, số lượng các bản cần phải nộp sẽ theo yêu cầu riêng của từng trường.

Trên thực tế,

Bạn hoàn toàn cso thể đăng ký du học tại trung tâm du học HFC và thủ tục chỉ cần:

 • Giấy khai sinh;
 • Sổ hộ khẩu, Hộ chiếu (nếu có);
 • Chứng minh thư nhân dân;
 • Học bạ THPT (bắt buộc);
 • Bằng tốt nghiệp THPT(bắt buộc) và các văn bằng khác và bảng điểm kèm theo(nếu có);
 • Chứng minh thư nhân dân(của bố hoặc của mẹ);
 • 12 ảnh 3 x 4 và 4 ảnh 4 x 6 (chụp áo có cổ, phông nền trắng).

Hồ sơ còn lại trung tâm sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần trau dồi ngoại ngữ tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc để sang Hàn du học với tâm thế tốt nhất

>>Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, tham khảo ngay: Chương trình du học Hàn Quốc của HFC để rõ hơn thông tin chi tiết về học phí, điều kiện, ... để sớm cầm trong tay tấm vé sang Hàn du học.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với trung tâm để được giải đáp một cách tận tình nhất.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội