Trung Tâm Du Học HFC
trungtamduhochfc@gmail.com
|
0889965366

Hướng dẫn cách viết Statement of Purpose hiệu quả

Hàn Quốc 811 Lượt xem

Statement of Purpose (SOP) chính là bản tường trình lý do mà bạn muốn đăng ký học tại một trường đại học ở quốc gia nào đó. Hồ sơ du học của bạn có được chấp nhận hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách viết Statement of Purpose.


Hướng dẫn cách viết Statement of Purpose hiệu quả

Khi đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng thì trong hồ sơ du học của bạn sẽ phải có thêm SOP. Một SOP đạt yêu cầu sẽ giới thiệu được bạn là ai, mong muốn của bạn là gì, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, gia trị của bạn và những điều bạn cho là quan trọng.

Để các bạn có thể viết được một SOP đạt yêu cầu và tăng khả năng được trường đại học Hàn Quốc chấp nhận hồ sơ du học, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết Statement of Purpose với những tiêu chí trong bài viết sau đây:

Tiêu chí về sử dụng ngôn ngữ

Ngôn từ sử dụng khi viết Statement of Purpose không nên quá hoa mỹ, không nên phóng đại những kinh nghiệm của bản thân. Những người kiểm tra thông tin của bạn đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này nên rất dễ dàng phát hiện đâu là thật đâu là giả.

Bạn cũng không nên viết SOP theo một khuôn mẫu những yêu cầu từ phía trường đại học mong muốn. Hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có thêm những điều mới mẻ.

Tiêu chí về tính trung thực

Không nên phóng đại kinh nghiệm và thành tích bản thân đã đạt được và khi viết về chính mình thì bạn nên trung thực viết theo đúng những gì mình có.

Tránh cách viết hoặc lỗi ngữ pháp

Không thể hiện thái độ quá bi quan

Trong Statement of Purpose, không bao giờ được lên tiếng chê bai môi trường đào tạo và hệ thống giáo dục tại quốc gia của bạn.

Hãy viết bằng tư cách của chính cá nhân mình

Viết Statement of Purpose có nghĩa là bạn đang giới thiệu về bản thân mình, mục tiêu phấn đấu của bạn, câu chuyện của chính bạn nên nó rất quan trọng. Chính vì thế hãy sử dụng đại từ Tôi khi viết.

Tiêu chí về tính đơn giản

Statement of Purpose cần phải viết mạch lạc, rõ ràng và đơn giản, đặc biệt là đối với ngôn ngữ mà bạn sử dụng.

Tiêu chí về độ dài

Bạn không nên viết một Statement of Purpose quá dài. Trung bình một Statement of Purpose không được vượt quá hơn 700 từ. Thay vào đó, hãy cố gắng viết một Statement of Purpose chuyên sâu.

Tiêu chí về độ rõ ràng

Mục đích đi du học của bạn phải rõ ràng: Không bao giờ được bắt đầu Statement of Purpose bằng những thành ngữ hoặc dấu ngoặc kép mà không đưa ra bất cứ thông tin nào về bạn hoặc mục tiêu phát triển nghề nghiệp.

Trên đây là những tiêu chí mà du học HFC đưa ra để các bạn có thể viết được một Statement of Purpose du học Hàn Quốc hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn nhanh chóng tiến tới ước mơ của bản thân mình. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp phía trước.

Các bài viết liên quan

Trung Tâm Du Học HFC

Website: https://duhochfc.vn
Email: trungtamduhochfc@gmail.com
Điện thoại: 0889965366
Địa chỉ: 33 Mạc Thái Tổ - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội