Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Học bổng Joho là gì? Những thông tin cần biết về học bổng Joho

Học bổng Joho là gì? Những thông tin cần biết về học bổng Joho

Học bổng Joho là gì hay học bổng Joho có tốt không là vấn đề nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để giúp bạn tìm hiểu về chương trình học bổng này, trung tâm Du Học HFC xin được chia sẻ đến cho các bạn những thông tin cần biết về chương trình học bổng Joho như sau.

1. HỌC BỔNG JOHO NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản, học bổng Joho là cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam muốn đến với “xứ sở Phù Tang”. Đây là một trong những học bổng "hot" và thu hút được rất nhiều du học sinh sang Nhật làm việc.

Tập đoàn Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Tập đoàn bao gồm hệ thống viện tại thành phố Kyoto và Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

Học bổng Joho được rất nhiều tu nghiệp sinh Nhật Bản quan tâm

Hàng năm, hệ thống giáo dục thuộc tập đoàn Juho liên tục mở chương trình tuyển sinh các bạn học sinh có nguyện vọng vừa học vừa làm việc bán thời gian tại viện và những bạn học sinh muốn phát triển ngành nghề này tại Nhật.

2. NỘI DUNG HỌC BỔNG JOHO NHƯ THẾ NÀO?

Điều kiện xét học bổng Joho như sau:

  • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
  • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản 
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản. 
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Về quyền lợi của học viên:

  • Hỗ trợ 100% tiền học phí tại trường Nhật Ngữ:  800.000 Yên/năm -  tương đương khoảng 160,000,000 đồng
  • Học viên được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 1,000 - 1,500 Yên/giờ, tương đương 25 - 30 triệu đồng/tháng (28 tiếng/tuần).
  • Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.
  •  Sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và làm việc tại viện, được thi chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật để tiếp tục làm việc ở Nhật.

3. HỌC BỔNG JOHO CÓ TỐT KHÔNG?

Đây là vấn đề nhiều tu nghiệp sinh thắc mắc. Để giúp bạn giải đáp vấn đề này, Công ty du học HFC xin chia sẻ những ưu điểm và hạn chế về học bổng Juhu.

  • Ưu điểm

Mức hỗ trợ lên tới 800,000 Yên/năm (tương đương 160 triệu đồng), ứng với 100% học phí tại trường Nhật Ngữ. Đặc biệt, học bổng không có điều kiện đi kèm (phải đạt được thành tích nhất định, phải vượt qua kì thi tại trường, phải đạt trình độ N2 sau khoảng thời gian nhất định,...) như nhiều học bổng khác. Điều này giảm bớt áp lực học bổng cho du học sinh và tránh những rủi ro đáng tiếc.

 

Chương trình học bổng Joho hỗ trợ tối ưu cho tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản

Học sinh cũng được hỗ trợ việc làm thêm tại hệ thống viện của Joho ngay khi sang Nhật. Thông thường du học sinh sang Nhật thường mất một thời gian ban đầu khoảng 2 - 3 tháng mới tìm được việc. Khoảng thời gian này gia đình vẫn phải gửi sinh hoạt phí. Với chương trình học  bổng Joho, tập đoàn Joho sẽ tạo điều kiện để học viên có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên sang Nhật.

Bạn cũng sẽ có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc chỉ sau 2 năm. Ngoài ra,  khi bạn đã vượt qua vòng xét tuyển rồi sẽ có nhân viên của Joho sang Việt Nam trực tiếp dạy kiến thức liên quan đến điều dưỡng . Vì thế, trước khi sang Nhật bạn đã có một bằng điều dưỡng tạm thời, sang Nhật rồi sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và đi làm thêm tại viện của Joho ,bạn hoàn toàn có thể thi tuyển để làm việc chính thức tại viện với chế độ giống như các điều dưỡng viên Nhật.

Điều kiện xét tuyển học bổng Joho cũng khá đơn giản, học viên đạt trình độ tối thiểu N5 - là mức độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Joho có thể xem là một cơ hội tốt cho các bạn có gia cảnh và học lực bình thường mong muốn sang Nhật du học.

Hạn chế

Tuy nhiên, học bổng này cũng có một số hạn chế. Cụ thể:

Việc làm thêm trong viện dưỡng lão là bắt buộc trong vòng 1 năm. Lý do Joho tài trợ học bổng này, phần lớn là để tìm kiếm nguồn lao động bù đắp sự thiếu hụt đó. Vì thế, học bổng có điều kiện là các bạn phải làm part-time tại các viện của Joho (công việc điều dưỡng) trong vòng tối thiểu 1 năm. Công việc không vất vả nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận cao.

Trước khi du học, bạn cũng cần trải qua một khóa tập huấn kéo dài 1 tháng do nhân viên của Joho trực tiếp sang giảng dạy. Kết thúc khóa tập huấn bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận điều dưỡng ngắn hạn, đảm bảo đủ điều kiện có thể làm việc ngay khi đặt chân tới Nhật.

Trên đây là một số thông tin về chương trình học bổng Joho Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.