Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Bản đồ các tỉnh Hàn Quốc và những khám phá thú vị về “xứ sở kim chi”

Thời gian gần đây, Hàn Quốc không chỉ là điểm đến du lịch mà còn là quốc gia du học được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa, trong đó có Việt Nam. Để giúp bạn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc, bài viết xin chia sẻ vản đồ các tỉnh Hàn Quốc và những khám phá thú vị về quốc gia này.

>>> Đồng Won là gì? Quy đổi 1000 Won sang tiền Việt như thế nào?

>>> "Cập nhật" điều kiện du học Hàn Quốc năm 2019

1. TÌM HIỂU “XỨ SỞ KIM CHI” QUA BẢN ĐỒ CÁC TỈNH HÀN QUỐC

Hàn Quốc là thuộc khu vực Đông Á , có tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc. Nhìn vào bản đồ ta thấy, Hàn Quốc có vị trí tại phía Nam bán đảo Triều Tiên. Đất nước này  chỉ có duy nhất một đường quốc gia trên bộ với Triều Tiên về phía Bắc có chiều dài là 284 km. Hàn Quốc được bao bọc ba mặt bởi biển, phía Nam là biển Hoa Đông, phía Tây là biển Hoàng Hải, về phía Đông và Đông Nam là biển Nhật Bản với hai đảo Ulleungdo và Liancourt.

Bản đồ các tỉnh Hàn Quốc

Về mặt hành chính, bản đồ Hàn Quốc cung cấp đầy đủ đơn vị hành chính của quốc gia này. Hàn Quốc có 8 tỉnh, 1 thủ đô, 6 thành phố trực thuộc trung ương, 1 tỉnh tự trị và 1 thành phố tự trị. Trong đó, thủ đô là Seoul, tỉnh tự trị là Jeju, thành phố tự trị là Sejong. Điều đáng chú ý là các cấp phân chia hành chính trên bản đồ đều được chú thích rõ ràng giúp bạn dễ dàng hình dung ra bộ máy chính quyền tại Hàn Quốc.

Trong các tỉnh thành phố Hàn Quốc, nơi tập trung đông dân nhất vẫn là Seoul và một số tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng duyên hải ven biển cụ thể là Pyongyang, Ulsan, Daegu,…

2. MỘT SỐ KHÁM PHÁ THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC QUA BẢN ĐỒ

Về mặt địa hình, đất nước Hàn Quốc 70 % là núi và số còn lại là đồng bằng, vùng đất thấp. Trên bản đồ núi tập trung hầu hết tại phía Đông và đồng bằng duyên hải là ở phía Tây. Đồng bằng có đặc điểm nhỏ, hay bị chia cắt và không liền mạch.

Đồng bằng sông Hán nằm trí vị trí xung quanh thành phố Seoul là được coi là đồng bằng quan trọng nhất. Ngoài ra, Hàn Quốc sở hữu khoảng hơn 3000 hòn đảo khác nhau, nhưng nhìn chung không có người sinh sống do quá nhỏ.

Qua bản đồ Hàn Quốc, có thể thấy khí hậu nước này có phần khác nghiệt khi mùa đông nhiệt độ luôn dưới 0 độ C trong khi mùa hè lại rất ngắn. Lượng mưa hàng năm không cao, nhưng vẫn đủ cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp.

Hàn Quốc không có nhiều bão và thường chỉ xuất hiện vào những tháng cuối của mùa hè. Một năm xứ sở kim chi chỉ phải hứng chịu khoảng 3 trận bão. Tại đảo Jeju khí hậu có phần dễ chịu hơn, mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 2,5 độ C và mùa hè khoảng 25 độ C.

Sông ngòi của Hàn Quốc không nhiều tập trung về phía Tây Bắc, điển hình là dòng sông Hán, Geum, Bukhan,… Đặc điểm sông ngòi tại Hàn Quốc là nông, rộng và mực nước lên xuống theo mùa. Ngoài ra, bạn có thể biết đến nhiều con sông nhỏ khác nếu quan sát bản đồ, hành chính, hoặc giao thông.

3. BẢN ĐỒ CÁC TỈNH CỦA HÀN QUỐC CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, người dùng có thể thể dễ dàng tìm được hàng loạt bản đồ trên mạng internet xuất hiện nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mọi người. Thế nhưng, chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại cũng như vai trò quan trọng của những tấm bản đồ truyền thống. Nó được xem như người bạn đồng hành cùng ta bước đi từ những ngày cắp sách tới trường cho đến khi ra ngoài cuộc sống.

Bản đồ Hàn Quốc giữ vai trò quan trọng trong đời sống và học tập

Trong ngành giáo dục, nếu môn địa lý không bám sát thực tế cũng như thiếu đi sự sinh động để hấp dẫn học sinh thì rất khó có thể truyền đạt hết kiến thức tới học sinh. Chính vì thế, bản đồ đóng vai trò rất quan trọng trong học tập và giảng dạy. Chẳng hạn: bạn muốn tìm hiểu về địa hình, vị trí địa lý, lịch sử của Hàn Quốc thì bản đồ Hàn Quốc là một giáo cụ trực quan giúp cả học sinh lẫn giáo viên có thể dễ dàng truyền và nhận kiến thức được tốt hơn.

Trong ngành du lịch, mức sống tăng cao dẫn đến nhu cầu du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Đặc biệt, du lịch Hàn Quốc là một điểm đến cực kỳ thú vị đối với mọi du khách nói chung và du khách Việt Nam nói riêng. Bản đồ Hàn Quốc là một vật dụng không thể thiếu cho chuyến đi đầy hấp dẫn này. Với những du khách lần đầu tới Hàn Quốc thì bản đồ là một cộng cụ chỉ đường hữu ích, giúp bạn tìm đến những nơi bạn muốn đến một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bản đồ không những cung cấp kiến thức cần thiết tối thiểu trong đời sống, là chiếc la bàn chỉ đường, mà còn là vật trang trí cho không gian căn phòng thêm độc đáo và lạ mắt.

Trên đây là thông tin bản đồ các tỉnh Hàn Quốc cũng như một số khám phá thú vị về quốc gia này. Công ty du học HFC hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.