Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

10 nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn biết tiếng Nhật

10 nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các bạn biết tiếng Nhật

 

Hiện nay, tiếng Nhật đang trở thành một ngôn ngữ “hot” tại Việt Nam, bạn chỉ cần có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên là có thể xin được rất nhiều công việc với mức lương hấp dẫn. Hãy cùng Trung tâm du học HFC điểm qua một số nghề nghiệp như sau.

QUẢN LÝ SẢN XUẤT

Công việc cho những người biết tiếng Nhật mà bạn có thể tham khảo ngay đó chính là ngành quản lý sản xuất có nhiệm vụ chính là quản lý đơn hàng, chất lượng sản phẩm và hàng thành phẩm được xuất khẩu sang nhật Bản. Công việc này đòi hỏi trình độ khá cao có kinh nghiệm ít nhất từ 3-5 năm, bắt buộc phải là người tốt nghiệp đại học và có trình đọ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Tố chất cần có trong khi làm việc là bạn phải là người có óc tổ chức, sắp xếp, có kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề làm sao cho bộ máy sản xuất hoạt động hiệu quả nhất có thể. Mức lượng của ngành quản lý sản xuất khá cao dao động từ 800USD-1000USD/tháng.

NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU

Nhiệm vụ của những nhân viên ngành xuât nhập khẩu là quản lý lịch trình, giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa và kiểm soát hành hóa vận chuyển trong và ngoài nước,…Để làm được công việc này bạn cần phải nắm vững các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kỹ năng giao tiếp, đàm phán để thực hiện giao dịch vơi đối tác nước ngoài và cơ quan hải quan. Các ứng viên tuyển vào ngành này phải tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên, thành thạo tiếng Nhật và tiếng Anh. Nếu bạn là người có kinh nghiệp thì cơ hội sẽ càng được mở rộng hơn. Mức thu nhập của ngành xuất nhập khẩu lên đến 500-800USD/tháng.

NHÂN VIÊN KINH DOANH

Nhân viên kinh doanh là môt công việc cho người biết tiếng Nhật với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh là những người thực hiện nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm, gặp gỡ, liên hệ và giữ liên lạc với những khách hàng tại Việt Nam, tìm hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng sau đó báo cáo lại với doanh nghiệp Nhật. Để được nhận vào làm phải có trình có trình độ từ cao đẳng trở lên và đạt năng lực tiếng Nhật N3 có thể thành thạo giao tiếp.

Công việc của bạn là đi gặp gỡ mọi người giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khác hàng thông qua đàm phán, giao tiếp vì vậy bạn cần phải biết khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ và phản xạ nhanh trong công việc. Đây là ngành hưởng lương theo hoa hồng vì vậy mức lương cao hay thấp là dựa  vào năng lực của từng bạn trung bình khoảng 500-1000USD/tháng.

NGÀNH KỸ THUẬT

Ngành kỹ thuật là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp nào. Từ năm 2017, Nhật Bản đã triển khai nhiều dự án vào Việt Nam khoảng 19 ngành, lĩnh vực khác nhau chủ yếu: công nghiệp chế biến, chế tạo với 1541 dự án,  chiếm 48,41%. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề xin việc làm.

Để trở thành Kỹ thuật viên, bạn cần phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên và nếu muốn trở thành kỹ sư cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên và yêu cầu giao tiếp tốt tiếng Nhật, có kinh nghiệm khi ứng tuyển. Những kỹ thuật viên chủ yếu làm trong ngành dệt may, điện, điện lạnh, nhựa,…Khi làm việc bạn phải có trách nhiệm và sự nhạy bén tuân thủ mọi quy định trong doanh nghiệp Nhật. Tùy thuộc vào tay nghề của từng ứng viên sẽ có mức lương thưởng khác nhau dao động từ 600-1000USD/ tháng.

HÀNH CHÍNH – NHÂN SỰ

Hành chính nhân sự là một công việc cho người biết tiếng Nhật có thể dễ dàng thực hiện, với những công việc tổ chức lao động, quản lý và bố trí nhân lực, chế độ  chính sách công ty vì vậy người làm nghề này trong doanh nghiệp Nhật Bản, bạn cần phải hiểu văn hóa và con người Nhật,. Để làm được việc này bạn phải có trình độ học vấn từ N3 trở lên, có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính nhân sự hoặc đã từng làm trong môi trường Nhật Bản. Đây là một trong những ngành có cơ hội nghề nghiệp rất lớn bởi bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần phải có đội ngũ này. Mức lương hàng tháng dao động từ 400-800USD.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Công nghệ thông tin sẽ ngành cành lớn mạnh

Với sự bùng nổ của Internet, ngành công nghệ thông tin đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này. Vị trí IT có cơ hội nghề nghiệp lớn là những kỹ sư cầu nối và lập trình viên. Trong đó, kỹ sư cầu nối là những người đại diện cho bộ phận kỹ thuật làm việc trực tiếp với khác hàng sau đó tuyền đạt lại cho những kỹ sư khác thực hiện yêu cầu của khách hàng.

Môi trường công nghệ thông tin đầy thách thức với nhiều đổi mới vì vậy để làm được  công việc này bạn cần phải có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi, có tinh thần ham học hỏi, nhạy bén,, có kỹ năng xử lý sự cố, kỹ năng chịu áp lực công việc tốt. Đồng thời, các ứng viên phải có trình độ học vấn từ cao đẳng ngành CNTT trở lên, có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo, đọc tài liệ dự án bằng tiếng Nhật, có kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực: web, smartphone,…Mức lương của ngành công nghệ thông tin rất cao tùy thuộc theo số năm kinh nghiệm dao động từ 500-4000USD/tháng.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Để làm được công việc cho người biết tiếng Nhật với nghề chăm sóc khách hàng người Nhật Bản thì điều đầu tiên bạn cần phải có là trình độ giao tiếp bằng tiếng Nhật, thông thường là từ N3 trở lên. Tiếp theo là phải am hiểu văn hóa, con người Nhật Bản để quá trình giao tiếp đạt được hiệu quả tốt.

Nhiệm vụ  chính của việc làm này là hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc, trả lời những câu hỏi của khách hàng bằng tiếng Nhật thông qua Mail, chat nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng tiền năng. Mức lương trung bình dao động từ 400-600USD/tháng.

GIÁO VIÊN TIẾNG NHẬT

 

Giáo viên tiếng Nhật là một ngành hot hiện nay

Hiện nay, việc theo học tiếng Nhật ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm vì khi biết thêm tiếng Nhật đồng nghĩa với việc có nhiều cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn được mở ra. Với tiềm năng người học lớn như vậy thì việc trở thành một  giáo viên tiếng Nhật cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Nếu muốn làm công việc này bạn cần phải có trình độ N3 trở lên, giao tiếp thành thạo và phải được trang bị tốt những kỹ năng về sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt,…Mức lương của nghề sư phạm tiếng Nhật là khoảng 300-600USD/tháng hoặc có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào trình độ kinh nghiệm của từng cá nhân.

COMTOR

Khi nghe đến nghề Comtor có thể nhiều bạn chưa biết, đây là cách gọi khác của việc biên phiên dịch kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm (Viết tắt của IT Communicator). Nhiệm vụ chính của những người làm nghề này là dịch tài liệu và email, gặp gỡ khách hàng Nhật Bản lắng nghe trực tiếp từ họ và truyền đạt lại cho lập trình viên IT Việt Nam hiểu đúng và chính xác những gì cần làm.

Những kỹ năng cần có của một người comtor là đòi hỏi nhiều kỹ năng: giao tiếp, bao quát vấn đề, khéo léo, nhạy bén trong việc truyền tải ngôn ngữ cũng như trình độ, mức độ thành thạo tiếng Nhật. Thường những người làm nghề này đều có có Nhật ngữ từ N2 trở lên. Mức lương của họ dao động từ 600-1000USD/tháng.

CÔNG VIỆC CHO NGƯỜI BIẾT TIẾNG NHẬT VỚI NGHỀ BIÊN DỊCH – PHIÊN DỊCH

Với nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế như hiện nay thì nghề biên/phiên dịch là được đánh giá cao và không thể thiếu trong xã hội. Đối với tiếng Nhật, bạn chỉ cần có trình độ N3 là có thể làm được công việc này với nhiệm  vụ là dịch các văn bản và tài liệu được giao theo yêu cầu.

Kỹ năng cần thiết của những người làm nghề này là chịu được áp lực về thời gian, phải  có sự tỉ mỉ, trách nhiệm đảm bảo độ chính xác lớn nhất, có khả năng xử lý thông tin và ứng biến tốt trước mọi tình huống. Mức lương dao động từ 500-1500USD/tháng.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho những bạn đang có dự định du học Nhật Bản. Tùy theo năng lực, trình độ và nhu cầu của bản thân, bạn hãy lựa chọn cho mình những ngành học, trường học sao cho phù hợp nhất.