Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Top 9 game học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay bạn nên thử ngay

Top 9 game học tiếng Nhật hiệu quả nhất 

 

Việc học tiếng Nhật sẽ vô cùng nhàm chán nếu bạn chỉ biết áp dụng theo các phương pháp truyền thống, ngay lúc này bạn hãy tham khảo top 9 game học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay do trung tâm HFC tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, việc bạn biết tiếng Nhật sẽ đem lại những lợi thế nhất định cho chúng ta trong công việc cũng như trong cuộc sống tương lai. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một phương pháp học tiếng Nhật sao cho thật hiệu quả, không gây nhàm chán là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều bạn trẻ.

Ngay lúc này bạn có thể tham khảo việc học tiếng Nhật qua game cũng là một cách học vô cùng thú vị và hiệu quả, giúp người học đánh bay được sự nhàm chán khi học thứ ngôn ngữ vô cùng khó này.

Đây cũng chính là một phương pháp học tập mới được nhiều người tin tưởng lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Không chỉ cung cấp lượng kiến thức cơ bản đầy đủ và chính xác mà thông qua các trò chơi bạn còn được rèn luyện, củng cố và ghi nhớ được lâu hơn. Hay nó còn gọi là một hình thức bạn "vừa học vừa chơi".

Bạn nào đang muốn nâng trình độ tiếng Nhật của mình thì hãy nhanh chóng tham khảo top 9 game học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay do trung tâm HFC liệt kê trong bài viết dưới đây nhé!

TOP 9 GAME HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

1. Game học tiếng Nhật Bucha

Game Bucha học tiếng Nhật là game được nhiều người dùng lựa chọn là game dành cho việc học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay với phương pháp học vô cùng thú vị và hiệu quả.

Cụ thể, game Bucha được thiết kế theo dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời câu đố, người dùng game này sẽ phải vượt qua các thử thách bằng cách trả lời các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Khi học tiếng Nhật thông qua trò chơi Bucha này sẽ giúp bạn củng cố được thêm nhiều kiến thức về kanji, từ vựng tiếng Nhật, cũng như giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Nhật của mình đáp ứng được cho các kỳ thi chứng chỉ JLPT.

Game Bucha được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại như sau:

 • Cung cấp cho người dùng 5.000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1;
 • Hỗ trợ phát âm từ vựng tiếng Nhật khi bạn chơi game giúp việc học hiệu quả hơn;
 • Game Bucha có tính năng chia sẻ điểm số với bạn bè;
 • Game Bucha hỗ trợ trọn bộ từ vựng 50 bài Minna no Nihongo, trọn bộ từ vựng Mimi Kara Oboeru từ trình độ N3, N2, N1;
 • Bên cạnh đó thì bạn còn có thể tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ và các vật dụng truyền thống;
 • Đặc biệt là bạn có thể học offline mà không cần kết nối Internet vô cùng tiện lợi.

2. Game học tiếng Nhật Pokemon

 

Game Pokemon học tiếng Nhật là game ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người tin tưởng lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các phiên bản Pokemon Red, Blue và Yellow được nhiều người đánh giá là giúp người dùng dễ dàng học tập và tiếp thu vốn tiếng Nhật một cách nhanh nhất với hệ thống chữ Katakana đơn giản.

Cụ thể, trong game Pokemon thì hệ thống chữ Kanji sẽ bắt đầu xuất hiện ở thế hệ thứ năm do đó đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể tiếp cận với Kanji được tốt nhất.

3. Game học tiếng Nhật TaKos Japanese

 

Game TaKos Japanese chính là game học tiếng Nhật cùng bạch tuộc Tako vô cùng thú vị và sinh động. Hình ảnh chú bạch tuộc xinh xắn với 5 chiếc xúc tu sẽ chính là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong các bài học thú vị bằng trò chơi đấy nhé!

Cụ thể, thông qua các bài giảng được hướng dẫn thì bạn sẽ học cách viết hiragana, katakana và hơn 100 chữ kanji được chính xác nhất, cũng như cách phát âm hoàn hảo từ chính các giáo viên người bản xứ Nhật Bản, vì vậy nên đây là cách học rất tốt và hiệu quả cho các bạn lần đầu tiếp xúc với tiếng Nhật.

Game TaKos Japanese được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại như sau:

 • Bạn có thể học cách viết và đọc tất cả các bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana, katakana tương ứng với cấp độ N5 của Bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Nhật (JLPT - JP);
 • Game này thật sự rất hữu ích cho những ai bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật và muốn học tập từ những kiến thức đơn giản nhất;
 • Game TaKos Japanese được phân chia thành các chế độ riêng biệt để bạn có thể tự do lựa chọn như chế độ chơi sẽ giúp bạn học 88 bài học có hướng dẫn hơn 300 ký tự, bao gồm hiragana, katakana và kanji.
 • Chế độ học tập sẽ giúp bạn xem xét và thực hành, đồng thời kiểm tra số liệu thống kê của bạn và theo dõi tiến trình của bạn;
 • Chế độ Minigame sẽ hiển thị những gì bạn đã học được trong các trò chơi mini nippon vô cùng đa dạng và thú vị.

4. Game hành động học tiếng Nhật Samurai

 

Game học tiếng Nhật Samurai chính là một trong những cẩm nang hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật với đủ các cấp độ (N1, N2, N3, N4, N5) thông qua 10.500 câu hỏi trắc nghiệm phân chia theo cấp độ cụ thể phù hợp với năng lực của mỗi người.

Bên cạnh đó thì bạn còn có thể thi thử năng lực tiếng Nhật với nhiều đề thi các cấp độ N1, N2, N3, N4, N5. Bạn có thể ôn tập lại tiếng Nhật với nhiều dạng bài tập nhỏ phù hợp với năng lực của mỗi người. Bạn luyện được kỹ năng phản xạ nhanh hơn khi chơi game hay cùng đua với bạn bè của mình trong game giúp hỗ trợ nhau học tập được tốt hơn.

Game học tiếng Nhật Samurai có những ưu điểm nổi trội sau đây khiến nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn:

 • Bạn có được cơ hội tìm hiểu 103 Kanjis từ JLPT Noken 5;
 • Bạn được nghiên cứu tất cả các từ vựng liên quan đến kanjis từ JLPT Noken 5;
 • Game có hỗ trợ tất cả kanjis và từ vựng với các tập tin âm thanh để nghe cách phát âm chính xác;
 • Game Samurai hỗ trợ đa ngôn ngữ có sẵn như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Brazil, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản...

5. Học từ vựng tiếng Nhật qua game nakimushiko

 

Game nakimushiko được nhiều người sử dụng bởi tính năng trò chơi vô cùng thú vị và vui nhộn mà lại giúp việc học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết!

Cụ thể trong game này thì bạn sẽ vào vai là 1 người trông trẻ và nhiệm vụ của bạn là giữ làm sao cho cô bé hanachan không khóc nhè. Đặc biệt trong khi chơi thì cô bé này sẽ đòi bạn phải đưa cho cô ấy một số quả nhất định nào đó.

Điều bạn cần làm là hãy nhìn vào dòng chữ cạnh cô bé ở phía dưới màn hình game để biết cô ấy muốn gì. Trong khoảng thời gian nhất định là 8s hay 5s bạn cần phải nhanh chóng click vào loại quả mà cô bé hanachan yêu cầu. Lúc này nếu bạn chọn đúng thì sẽ được cộng 1 điểm, còn nếu chọn sai thì cô bé sẽ khóc và nhiệm vụ thất bại.

Đặc biệt khi sử dụng game này thì bạn có thể có thể chọn chế độ dễ để học từ sau đó nâng cấp nên chế độ khó hơn để tích lũy thêm cho mình những từ vựng khó và nâng cao.

6. Game học tiếng Nhật Yokai Watch

 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn có thể tham khảo thêm game Yokai Watch học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả hiện nay. Game này được thiết kế dành cho nhóm đối tượng chính là trẻ em học tiếng Nhật.

Cụ thể, so với game Pokemon thì hệ thống ngôn ngữ trong game này có phần dễ hiểu hơn, gần gũi hơn với người dùng. Bên cạnh đó thì trong game cũng có những hình ảnh minh họa trò chơi hết sức sinh động, rõ nét phù hợp với đối tượng mà game này hướng đến điều này giúp cho việc học tập của các bạn có hiệu quả hơn và bạn cũng tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Ưu điểm nổi trội của game Yokai Watch khiến nhiều người tin tưởng lựa chọn là do nó được viết ra dành riêng cho những em nhỏ nên ngôn ngữ game hết sức đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Giao diện của game cũng dễ sử dụng với ngôn ngữ thích hợp, dễ học và dễ hiểu.

7. Game học tiếng Nhật Animal Crossing

 

Hiện nay nhiều người thích sử dụng game Animal Crossing để học tiếng Nhật vì giao diện vô cùng thú vị và sống động khi mô phỏng các loài động vật khác nhau trên thế giới.

Cụ thể, trong game này thì nhân vật sử dụng tiếng địa phương mà bạn có thể bắt gặp khi học tiếng Nhật như là Kansai hay Okinawan với các tính cách đa dạng của nhân vật, điều này giúp bạn có thể học rất nhiều từ vựng khác nhau về ngữ cảnh sử dụng.

Game học tiếng Nhật Animal Crossing được nhiều người ưa chuộng và sử dụng như một kênh học tiếng Nhật hiệu quả vì chính những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại.

Đặc biệt ở game này là có tập hợp nhiều từ mới trong game giúp bạn có thể học tập dễ dàng và tích lũy thêm cho mình nhiều vốn từ vựng khác nhau. Hệ thống từ ngữ trong game cũng khá đơn giản và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày giúp những người mới học dễ dàng làm quen và sử dụng được lâu dài hơn.

Vì vậy nên không những là game giải trí mà Animal Crossing còn là kênh học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay được người dùng bình chọn tiện lợi, dễ sử dụng, bạn nên thử ngay từ hôm nay để có thể trải nghiệm những ưu điểm vượt bậc do chính game này mang lại nhé!

8. Game học tiếng Nhật Legend of Zelda

 

Game học tiếng Nhật Legend of Zelda được biết là chương trình game dành cho những ai đang muốn tìm hiểu chương trình học trung cấp. Loại game này được nhiều các game thủ lựa chọn bởi đặc tính game vô cùng thú vị và tạo sự đam mê.

Cụ thể, trong game Legend of Zelda còn được trang bị hệ thống ngôn ngữ Kanji sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và sử dụng khi học tiếng Nhật ngoài đời thật.

Với những nhân vật 3D cùng giao diện dễ sử dụng thu hút người dùng là giới trẻ nên game Legend of Zelda trở thành game được người dùng đánh giá đem lại hiệu quả cao phục vụ cho việc học tập.

Vậy nên, game Lengend of Zelda không chỉ mang tính giải trí cao mà nó còn đem lại môi trường học từ vựng tốt dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Nhật. Hệ thống Kanji xuất hiện trong game giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nhớ lâu hơn.

9. Game học tiếng Nhật Steins Gate

 

Game học tiếng Nhật Steins Gate không dành cho những người mới bắt đầu bởi hệ thống ngôn ngữ trong game này dành cho những người nói tiếng Nhật ở trình độ cao cấp, bao gồm hình ảnh và nội dung bằng chữ giúp cho khả năng đọc - hiểu từ vựng Nhật của bạn ngày càng nâng cao hơn, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Nhật hàng ngày đấy nhé!

Game học tiếng Nhật Steins Gate cũng có một bộ anime rất nổi tiếng, vì vậy nó rất dễ để đầu tư vào các nhân vật giúp việc học trở nên thú vị, không gây nhàm chán.

Đặc biệt là game này không sử dụng Furigana, vì vậy bạn phải thực sự có khả năng sử dụng tiếng Kanji thì mới có thể tự tin để chơi trò này được tốt hơn. Nhờ những ưu điểm nổi trội mang lại mà game này được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Như vậy trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã tổng hợp lại những game học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng thông qua những game này các bạn sẽ tìm ra được cho mình phương pháp học tập tốt nhất, đem lại vốn từ vựng nhiều cũng như các kỹ năng ngữ pháp giúp ích cho công việc sau này. Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công với ngôn ngữ mình đã chọn!