Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Nên học tiếng Pháp hay tiếng Hàn thì mang lại nhiều cơ hội hơn trong tương lai?

Nên học tiếng Pháp hay tiếng Hàn?

Khi thế giới ngày càng phát triển và hội nhập không ngừng thì việc học thêm ngoại ngữ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và băn khoăn nên học tiếng Pháp hay tiếng Hàn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, nếu phải quyết định lựa chọn một ngôn ngữ nào đó để theo học thì không ít người tỏ ra bối rối và vô cùng băn khoăn, lo lắng. Học ngôn ngữ nào vừa đơn giản, vừa thông dụng lại vừa kiếm được nhiều tiền không phải là câu hỏi dễ.

Hiện nay, số lượng người đam mê học tiếng Pháp ngày càng nhiều và đặc biệt là ở Việt Nam thì con số này ngày càng gia tăng bởi giấc mơ đi du học Pháp với những đãi ngộ không hề nhỏ của chính phủ Pháp dành cho du học sinh cũng như những ưu điểm của việc học tiếng Pháp đem lại.

Bên cạnh đó thì việc học tiếng Hàn cũng đang là trào lưu trong giới trẻ Việt hiện nay bởi văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng thông qua âm nhạc hay những bộ phim truyền hình nổi tiếng, điều này khiến các bạn muốn được tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người nơi đây.

Cụ thể trong bài viết dưới đây thì trung tâm HFC sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn nên học tiếng Pháp hay tiếng Hàn thì tốt nhất trong thời buổi hiện nay!

BẠN NÊN LỰA CHỌN HỌC TIẾNG PHÁP HAY TIẾNG HÀN?

1. Những đặc điểm về ngôn ngữ

- Đối với tiếng Pháp

Phát âm tiếng Pháp quá khó vì tiếng Việt là hệ thống đơn âm trong khi tiếng Pháp là sự phối hợp nhiều âm (âm mũi, âm vòm họng...), vậy nên khi mới học tiếng Pháp bạn sẽ thấy việc phát âm rất khó khăn.

Bên cạnh đó thì tiếng Pháp còn có đặc điểm luyến âm khi nói khiến người nghe không biết đâu là mở đầu hay kết thúc một từ. Chính bởi đặc điểm luyến âm này tạo nên rào cản cho người mới học tiếng Pháp.

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi chia động từ trong tiếng Pháp bởi bạn phải xem xét chủ ngữ cũng như tình huống cụ thể, lúc này bạn cần ghi nhớ cách người bản xứ nói và lặp lại nhiều lần cho đến khi thành thạo.

Thêm một điều nữa làm bạn dễ bỏ cuộc khi học tiếng Pháp đó chính là giới từ. Cụ thể, giới từ trong tiếng Pháp trở nên phức tạp bởi nó bị ảnh hưởng từ chuyện phân biệt giống cũng vô số những quy tắc khác khiến bạn đau đầu.

- Đối với tiếng Hàn

Đất nước Hàn Quốc sử dụng hệ thống bảng chữ cái tượng hình riêng và đây cũng chính là khó khăn lớn nhất khi bạn lựa chọn học ngôn ngữ này so với những ngôn ngữ sử dụng chữ viết Latinh trên thế giới.

Ưu thế của tiếng Hàn chính là chỉ có 1 hệ thống chữ cái Hangul gồm 28 chữ cái, gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm và bạn chỉ cần nắm được các quy tắc ghép vần, âm là có thể viết được chữ Hàn Quốc một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra thì các âm tiết trong tiếng Hàn sẽ dễ nói hơn vì chúng phát ra thuận miệng, người Việt sẽ cảm thấy dễ dàng để nói cũng như tiếp nhận những ngôn từ mới hơn.

Được biết, ngữ pháp tiếng Hàn ngược hẳn so với tiếng Việt và rất giống tiếng Nhật khi đặt động từ ở cuối câu nên bạn sẽ gặp khó khăn khi mới bắt đầu. Điều này đòi hỏi bạn cần có thời gian để học tập và rèn luyện thì sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Học tiếng Pháp các bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với nền văn hóa hoàn toàn khác biệt với chúng ta.

Nếu bạn có một chút nghiêng về học tiếng Hàn,
Thì đừng bỏ qua: Top 15 ứng dụng học tiếng Hàn trợ thủ đắc lực cho bạn cho quá trình học tiếng.

2. Về cơ hội học tập, du học

- Đối với tiếng Pháp

Với nền giáo dục đào tạo tiên tiến và hàng đầu châu Âu thì Pháp là điểm đến thu hút và hấp dẫn giới trẻ hiện nay đang có nhu cầu và mong muốn được học tập cũng như làm việc tại Pháp.

Hợp tác về giáo dục, văn hóa giữa Việt Nam và Pháp cũng có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cụ thể, hiện Pháp là đất nước châu Âu đón tiếp nhiều sinh viên Việt Nam nhất với 7.000 sinh viên đang học tập tại Pháp.

Tại Việt Nam hiện cũng có khoảng 347 trường học tại 40 tỉnh thành có giảng dạy về tiếng Pháp. Ngoài ra thì cả Pháp và Việt Nam cũng đang thực hiện các dự án lớn về hợp tác giáo dục như Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Đặc biệt là nếu bạn muốn có được cơ hội du học và trải nghiệm nền văn hóa ở kinh đô thời trang này thì việc học tiếng Pháp là vô cùng cần thiết đấy nhé! Việc học tiếng Pháp sẽ giúp bạn dễ dàng thi tuyển vào các trường đại học ở Pháp, tiếp xúc với nền văn hóa châu Âu khác xa nền văn hóa châu Á của ta.

Tiếng Pháp thuộc nhóm gốc Ý trong hệ ngôn ngữ Ấn Âu vậy nên khi bạn lựa chọn học tiếng Pháp sẽ dễ dàng trong việc học các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý... lúc này bạn sẽ tự tin du lịch hay khám phá bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Theo như dự đoán thì tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới vào năm 2050, đặc biệt là ở các nước châu Phi. Vì vậy nên việc bạn lựa chọn học tiếng Pháp ngay từ bây giờ có thể coi là một bước đi trước đón đầu những thay đổi trong tương lai về ngôn ngữ.

- Đối với tiếng Hàn

Nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và nằm trong top các quốc gia có thành tích học tập cao nhất thế giới vì thế nên nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn việc học tiếng Hàn với mục đích là để đi du học tại đất nước Hàn Quốc.

Hơn nữa bằng cấp của các trường đại học tại Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, nó có giá trị cao cho cơ hội việc làm trong tương lai của các bạn, vì thế Hàn Quốc chính là sự lựa chọn lý tưởng cho cuộc hành trình đi du học của bạn.

Tuy nhiên việc bạn lựa chọn du học ở một đất nước xa xôi sẽ gặp nhiều khó khăn và bạn cần phải thành thạo cũng như nắm chắc được những kỹ năng cơ bản của tiếng Hàn để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống học tập cũng như sinh hoạt ở nơi đây.

Học tiếng Hàn Quốc cũng mang lại nhiều cơ hội trong tương lai cho giới trẻ hiện nay.

3. Về cơ hội việc làm trong tương lai

- Đối với tiếng Pháp

Biết tiếng Pháp sẽ giúp bạn có được cơ hội thăng tiến cao trong công việc khi hiện nay, đất nước ta ngày càng phát triển để có thể hội nhập kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực sản xuất ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó thì việc hợp tác giữa Việt Nam và Pháp hiện nay đã thu hút một lượng lớn lao động làm việc tại các công ty của Pháp. Nếu như khả năng ngoại ngữ của bạn tốt thì ngoài việc lao động tại các công ty đa quốc gia Pháp thì bạn hoàn toàn có được cơ hội làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và hiện đại tại Pháp.

Vì vậy nên nếu lựa chọn học tiếng Pháp thì bạn có thể tham khảo một số vị trí công việc sau đây trong tương lai:

  • Bạn có thể đảm nhận vị trí biên tập viên dịch các văn bản tiếng Pháp sang tiếng Việt, hay phiên dịch với các đối tác làm ăn, các cuộc hội nghị, các cuộc gặp gỡ;
  • Bạn trở thành thư ký, trợ lý đối ngoại phụ trách các công việc liên quan đến đối ngoại hợp tác kinh doanh, đàm phán và ký hợp đồng với đối tác;
  • Bạn trở thành hướng dẫn viên du lịch vì hàng năng lượng khách du lịch người Pháp đến Việt Nam là rất lớn và không ngừng tăng lên;
  • Đương nhiên bạn cũng có thể trở thành giảng viên ở các trung tâm rèn luyện ngôn ngữ Pháp;
  • Biết tiếng Pháp là một lợi thế giúp bạn trở thành nhà thiết kế thời trang trong tương lai vì Pháp nổi tiếng là kinh đô thời trang sắc đẹp của thế giới;
  • Bạn có tương lai trở thành một chuyên viên IT vì IT hiện nay là một trong những ngành phát triển hàng đầu tại Pháp với mức lương thu nhập vô cùng hấp dẫn.

- Đối với tiếng Hàn

Hiện nay, có hàng nghìn công ty từ Hàn Quốc đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam như các tập đoàn lớn Samsung, Lotte Hàn Quốc... Vì vậy, việc học tiếng Hàn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế nhất định, giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, tìm kiếm được cơ hội việc làm tại công ty Hàn Quốc với mức thu nhập hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành một khóa học tiếng Hàn, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

  • Trở thành các biên phiên dịch, dịch văn bản tại các trung tâm dịch thuật Hàn ngữ;
  • Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên tại các Công ty Du lịch Hàn Quốc;
  • Bạn có thể tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm Hàn Ngữ, trường đại học hay cơ sở giáo dục đào tạo lớn;
  • Ngoài ra thì bạn có thể lựa chọn việc học Thạc sĩ hoặc học thêm văn bằng hai tại Việt Nam, Hàn quốc để có được cơ hội làm việc tại chính Hàn Quốc...

Như vậy, trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết để đưa ra được lựa chọn nên học tiếng Pháp hay tiếng Hàn, hi vọng các bạn sẽ nghiên cứu kỹ lương và đưa ra được định hướng đúng đắn cho tương lai của mình. Và dù có lựa chọn như nào thì bạn cũng cần có niềm đam mê và yêu thích đối với ngôn ngữ đó nhé!