Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Bỏ túi ngay kinh nghiệm hữu ích làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ để tham gia trong hồ sơ thầu dự án. Một số kinh nghiệm dưới đây hy vọng sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trước khi làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng trước hết giới thiệu với khách hàng, đối tác tổng quát về doanh nghiệp, cơ sở vật chất, sản phẩm/dịch vụ,…

Cuốn hồ sơ năng lực có thể hiệu chỉnh: bổ sung hoặc bỏ bớt chi tiết theo từng giai đoạn để phù hợp với doanh nghiệp hiện tại. Mẫu thiết kế có thể giữ hoặc thay đổi phong cách tuỳ theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần theo nhận diện thương hiệu để tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, dễ ghi nhớ.

Có nên làm nội dung hồ sơ năng lực công ty xây dựng theo mẫu?

Mỗi doanh nghiệp xây dựng sẽ triển khai xây dựng nội dung theo những cách khác nhau nhưng nội dung cơ bản sẽ bao gồm:

Thông tin chung về doanh nghiệp

 • Thông tin pháp lý
 • Thư ngỏ
 • Giới thiệu
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Tầm nhìn sứ mệnh giá trị cốt lõi
 • Lĩnh vực hoạt động

Năng lực công ty

 • Năng lực tài chính
 • Năng lực nhân sự
 • Cơ cầu tổ chức
 • Cơ cấu nhân sự
 • Ban lãnh đạo
 • Năng lực thi công
 • Máy móc kỹ thuật

Danh sách Dự án đã tham gia

Định đướng phát triển

Danh sách khách hàng/ Đối tác tiêu biểu

Thành tích/thành tựu/chứng chỉ

Thông tin liên lạc với doanh nghiệp.

Có nên làm nội dung hồ sơ năng lực công ty xây dựng theo mẫu?

Có, vì đó là mẫu chung cho các cuốn hồ sơ, dù dài hay ngắn, dù doanh nghiệp mới hay đã thành lập lâu năm đều cần có chung một khung nội dung cơ bản.

Khác nhau ở đâu?

Khác nhau ở chỗ, doanh nghiệp muốn nhấn mạnh vào đâu. Đâu mới là điểm mạnh của doanh nghiệp.

Khác nhau ở chỗ doanh nghiệp biết cách thể hiện, trình bày để làm nổi bật thế mạnh và hạn chế nói về điểm yếu của mình. Nếu như doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm về dự án, doanh nghiệp có thể nhấn mạnh đến cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao. Ngược lại doanh nghiệp lâu năm, điểm thu hút chính là kinh nghiệm, là dự án, là khách hàng, đối tác lớn,..

Những đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty giàu kinh nghiệm, họ khác biệt ở chỗ giúp cho doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh theo một cách đặc biệt như vậy.

Tuyệt đối tránh việc sao chép y mẫu nội dung cuốn hồ sơ năng lực của công ty nào đó và chỉ thay đổi thông tin. Điều này sẽ gây hại cho doanh nghiệp cả về uy tín và lợi thế cạnh tranh. Mỗi doanh nghiệp là khác biệt, hãy biến mình trở nên ấn tượng hơn với một cuốn hồ sơ năng lực có 1 không 2.

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Nội dung không thể giống nhau thì thiết kế cũng vậy, thiết kế hồ sơ năng lực công ty cần đảm bảo:

Nhất quán với nhận diện thương hiệu: màu sắc nhận diện, dấu hiệu nhận diện chính điểm tạo nên sự khác biệt mà không doanh nghiệp nào có được.

Dung lượng nội dung khác nhau dẫn đến bố cục nội dung khác nhau. Dung lượng 20 trang thiết kế sẽ cần tạo nên cấu trúc chặt chẽ, ấn tượng. Dung lượng 50 trang thiết kế sẽ khác 20 trang ở chỗ, bố cục các trang sẽ thoáng, nhẹ nhàng hơn để người xem không cảm thấy nặng nề,nhiều thông tin.

Hình ảnh trong hồ sơ năng lực công ty xây dựng cũng cần thể hiện đặc trưng ngành nghề, minh hoạ đúng concept nội dung. Phần lớn các doanh nghiệp sẽ chọn gói chụp hình để đảm bảo hình ảnh minh hoạt đúng nội dung và file ảnh chất lượng.

Tìm kiếm mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ở đâu?

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google với những cụm từ như: thiết kế hồ sơ năng lực công ty mẫu, thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng file word, hồ sơ năng lực công ty xây dựng pdf, …

Khi doanh nghiệp trao đổi với các đơn vị thiết kế khác nhau, doanh nghiệp sẽ được tư vấn, gửi báo giá kèm mẫu họ đã từng triển khai. Đây là lúc doanh nghiệp có thể nhận được nhiều mẫu để tham khảo.

Nhưng mẫu hồ sơ năng lực doanh nghiệp nhận được đó để làm gì?

 • Giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về cuốn hồ sơ năng lực trông sẽ như thế nào?
 • Giúp doanh nghiệp định hình mình thích phong cách thiết kế nào?
 • Giúp doanh nghiệp tự đánh giá có phù hợp với phong cách thiết kế của đơn vị đó không.

Doanh nghiệp chỉ nên tham khảo mà thôi, bởi mỗi doanh nghiệp vốn dĩ đã khác nhau, hãy thật sự trở nên riêng biệt và ấn tượng với thiết kế riêng của mình.

Kinh nghiệm làm hồ sơ năng lực công ty xây dựng kể trên chỉ là một phần rất nhỏ trong cả quá trình triển khai. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích để có thể sở hữu ấn phẩm khác biệt và duy nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói