Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Học nghề in offset ở đâu tốt tại TPHCM

Máy in offset có giá lúc mới nhập khoảng 10 tỷ, sau thời gian chạy thì nó không còn bao nhiêu nhưng hiệu quả chạy vẫn rất cao.  Máy có 5 lô mực trong đó có 4 màu CYMK và một màu dự phòng. Học ngành chạy máy in lương rất cao thấp nhất từ 15 đến 30 triệu. Công việc chính là chỉnh màu thôi còn lại hầu như là máy offset đã làm hết. Máy in offset là một nghề ổn định nên học cho các bạn.

Máy in offset Mistsibishi đời 2009

  • Cấu tạo: bàn PC chỉnh màu.
  • Bàn máy gồm 5 lô mực vàng, xanh, đỏ, đen và một lô mực để in màu nhũ.
  • Đầu bò cho giấy vào tự động
  • Khổ giấy là 53x72cm
  • Mỗi lô mực có một bản kẽm riêng, mấy máy này hay bị mòn lô ống đồng

Công nghệ in offset du nhập vào nước ta những năm 2000. Sau nhiều năm phát triển nó vẫn cho thấy hiệu quả của nó hơn hẳn các công nghệ khác.  Có thể in được rất nhiều ấn phẩm từ hộp giấy, túi giấy, bao bì, catalogue, namecard, tờ rơi, tem nhãn sản phẩm, banner, sách, báo chí, lịch tết...

Nhờ ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng. Máy in offset được xuất hiện khắp các xưởng in, học nghề in offset và các quy trình sau in khác cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Có nên học nghề in offset không?

Như đã nói ở trên nghề in offset rất hot ở hiện tại và cả tương lai chục năm tới. Ưu điểm của in offset là công suất in lớn, ấn phẩm ra có màu sắc đẹp, phù hợp in ấn công nghiệp. Mỗi xưởng in offset mới ra đời đều sẽ cần một thợ chính và một thợ phụ khác.

Thợ in offset thì cách chỉnh màu, pha màu là điểm mấu chốt. Không giống các máy in khác máy in sẽ tự chỉnh màu theo thông số nhất định. Ở in offset màu sắc phụ thuộc lớn và tay nghề của thợ in. Máy chỉ có 4 màu cơ bản còn tất cả các màu khác thì cần pha chế.

Ngoài ra học cách điều khiển máy, cách đọc file thiết kế, học về chất liệu giấy... Thông thường khi mới học nghề thì các bạn sẽ được điều khiển các máy bế, máy cán màng, máy ép kim hoặc làm các công đoạn khác trong xưởng in.

Sau đó một thời gian bạn mới được cân nhắc để được thực hành trên máy in offset. Người học in offset cũng cần có kiến thức nền tảng tốt về màu sắc, thẩm mỹ, kiến thức thiết kế... Có rất nhiều trường học nghề dạy về nghề in, thiết kế file in... Nếu bạn tốt nghiệp các khóa học này cơ hội được nhận tại các xưởng in sẽ cao hơn.

Nghề in offset có khó không?

Mỗi ngày bạn phải điều khiển rất nhiều lô hàng. Mỗi lô hàng có màu sắc, số lượng khác nhau. Bạn là người gắn bản kẽm lên lô mực, kiểm tra màu sắc sau in để điều chỉnh độ đậm nhạt, kiểm tra các lỗi nếu có...

Chính vì thế người thợ in phải là người tỷ mỉ, cẩn trọng bởi giá trị một lô hàng là rất lớn. Nhiều khách hàng rất khó chịu về màu sắc sau in không giống file thiết kế hoặc sản phẩm mẫu.

Lúc đó trách nhiệm thuộc về thợ in ấn. Để kiểm tra tốt nhất dùng máy đo điểm ảnh hoặc kính soi màu. Mỗi ngày in ấn nhiều lô hàng với số lượng khác nhau. In thừa sẽ gây lãng phí giấy, in thiếu sẽ phải in thêm, in lỗi sẽ gây thiệt hại lớn.

Vì thế thợ in offset có lương cao nhưng trách nhiệm lớn, cần nhiều kinh nghiệm để vận hành máy trơn tru.

Học nghề in offset ở đâu TPHCM

Xưởng in hoàng hà nằm ở quận bình tân TPHCM. Với 01 máy in offset 4 màu khổ nhỏ và 01 máy in offset 6 màu khổ lớn. Ngoài ra còn có 02 máy in Flexo chuyên in tem nhãn dán sản phẩm.

Mỗi năm chúng tôi có hai đợt tuyển dụng thợ học nghề in offset để điều khiển các máy móc trong xưởng. Ngoài máy in còn có rất nhiều máy gia công khác như máy bế, máy ép kim, máy cán màng, máy dán bìa carton, máy cắt…

Mỗi máy đều cần thợ có tay nghề cao để điều khiển. Khi học nghề xong có cơ hội được giữ lại rất lớn. Hiện tại xưởng in hoàng hà có tới 30 máy móc các loại cần người điều khiển.

  • Địa chỉ xưởng: 635/29 Hương Lộ 2, Bình Tân, TPHCM
  • Website: inhoangha.com

Bài viết liên quan: