Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

In tem nhãn decal dán sản phẩm in Flexo

Tem nhãn dán sản phẩm hiện nay có nhu cầu vô cùng lớn. Mỗi khi một sản phẩm mới ra đời đều cần một tem nhãn tương ứng. Tem nhãn có vai trò quan trọng giúp tăng tỷ lệ mua hàng. Các doanh nghiệp sản xuất đều muốn tem nhãn của mình bắt mắt hơn đối thủ cạnh tranh.

Các công nghệ mới như máy in Flexo giúp tạo ra các tem nhãn chất lượng cao. Hiện nay In Hoàng Hà đã sản xuất, phát triển, hợp tác với dây chuyền hiện đại để cho ra các sản phẩm tem nhãn đẹp nhất. Đáp ứng các nhu cầu tem nhãn trên toàn quốc.

Quy trình sản xuất tem nhãn dán sản phẩm bằng máy in Flexo

  • Bước 1: nguyên liệu đầu vào cần chuẩn bị

Đó chính là các cuộn decal trắng với đầy đủ các kích thước, chất liệu giấy khác nhau. ứng dụng trong các ngành hàng hiện nay bao gồm hóa mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, các cửa hàng điện máy…

  • Bước 2: tiến hành quá trình sản xuất tem

Đầu tiên cần lắp giấy vào máy in Flexo, đây là máy in màu tiên tiến bậc nhất hiện nay cho ra các sản phẩm tem in sắc nét nhất. giấy decal được lắp vào trục máy một cách khéo léo. Giúp quá trình in nội dung lên tem được dễ dàng.

Hiện nay giấy decal có nhiều loại khác nhau như decal thường, decal PVC, decal tráng gương, decal xi bạc… Tùy vào tính chất và khách hàng mà lựa chọn chất liệu giấy sao cho phù hợp nhất. In Hoàng Hà khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi trước khi sản xuất đại trà để sản phẩm phù hợp nhất với ngành hàng, giá cả và độ thẩm mỹ cao nhất.

-In tem nhãn cuộn

Các bản film được thể hiện nội dung trên tem nhãn mà nó sẽ được in lên tem. Được thiết kế theo mẫu hoặc theo nội dung, ý tưởng của khách hàng, Nói một cách chính xác các bản film được dán lên các trạm màu của máy in flexo. Dựa vào bản film mà máy in flexo tạo ra tem nhãn với nội dung cực kỳ sắc nét.

Giấy decal trắng đi qua các trạm màu của máy in tạo ra những con tem đầy đủ nội dung. Mỗi một trạm màu thể hiện nội dung nhất định trên con tem. Đây được coi là những khâu quan trọng nhất có vai trò quyết định độ nét của từng con tem. Chính vì vậy đòi hỏi kỹ thuật phải giàu kinh nghiệm và thật am hiểu về hệ thống máy in này.

-Bế tem

Sau khi in tem xong cho cuộn tem vào máy bế để tiến hành bế tem theo yêu cầu khách hàng. Mỗi một máy bế tem được cài đặt theo từng kích thước, khuôn và dao khác nhau. Khuôn và dao được làm theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo tem bế đạt chuẩn 100% theo yêu cầu.

-Chia cuộn

Sau khi bế xong các cuộn tem được đưa vào máy chia cuộn để chia cuộn và cắt tem. Máy này có chức năng chia thành các cuộn và cắt mép tem. Tốc độ cắt mép và chia cuộn có thể điều chỉnh được. Với các dòng máy hiện đại ta có thể biến các cuộn tem thành 2 hàng hoặc 1 hàng rất dễ dàng.

-Kiểm tem

Nhãn cuộn sau khi in xong sẽ được đưa vào máy kiểm tem xem đã đủ số lượng hay chưa.

  • Bước 3: đóng gói sản phẩm đã hoàn thành

Sản phẩm sau khi hoàn thành xong hết sẽ được bọc màng co và tiến hành đóng gói vào thùng carton.

Các loại tem nhãn dán sản phẩm

Nếu như đã nắm rõ quy trình một tem nhãn được tạo ra. Bây giờ ta sẽ cùng tìm hiểu các loại tem nhãn dán sản phẩm, bao bì.

Tem nhãn giấy: in ấn trên các loại giấy decal ưu điểm giá thành rẻ, màu sắc đẹp nhưng độ bền lại kém.

Tem nhãn nhựa PVC: làm bằng các loại nhựa mỏng thường có màu trong suốt hoặc trắng sữa. Độ bền cao, chống nước thường dùng cho các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, độ ẩm.

Tem nhãn xi 7 màu: làm bằng chất liệu hologram đặc biệt cho màu sắc óng ánh thường là màu vàng hoặc màu bạc.

Máy in flexo nhiều màu

In Flexo là gì

In Flexo ra đời rất lâu từ năm 1920 nhưng với chất lượng thấp. Các tem nhãn chất lượng cao thường được in bằng quy trình in Offset. Cho đến gần đây Flexo được cải tiến liên quan đến vật liệu và phương pháp tạo tấm photopolymer.

Giúp cải thiện sự sàng lọc và rửa trôi mực thừa giữa các lần in giúp cải thiện chất lượng tem nhãn. Các cuộn alilox bằng gốm được khắc laser cùng với mực có ngăn cũng góp phần cải thiện chất lượng in. giờ đây đa số các máy Flexo có thẻ in nhiều màu,  in trên nhiều chất liệu dày mỏng khác nhau như thùng carton hoặc tem nhãn.

Giờ đây in Flexo được ứng dụng mạnh mẽ thay thế cho in offset trong một số lĩnh vực với chất lượng cao và số lượng lớn. In Flexo có thể in được trên mọi loại chất nền bao gồm nhựa, màng kim loại metalize, giấy bóng và giấy. Ở VN máy in Flexo thường dùng nhất để in tem nhãn, in thùng carton, ly cốc nhựa…

Bài viết liên quan: