Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty là một trong những vấn đề doanh nghiệp nào dù mới thành lập hay lâu đời đều quan tâm. Với những doanh nghiệp mới, thiết kế hồ sơ năng lực công ty gồm các bước nào, cần chuẩn bị gì? Hãy theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây để giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt tay thực hiện.

1. Các bước làm hồ sơ năng lực công ty

1.1.  Biên tập nội dung

Nội dung cuốn hồ sơ năng lực công ty chính là toàn bộ các thông tin bao gồm bên trong cuốn tài liệu này. Ngoài những thông tin chung về doanh nghiệp, nội dung của ấn phẩm này cần toát lên thế mạnh và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ban đầu, người biên tập sẽ lên khung nội dung chính của toàn bộ cuốn. Sau đó, các thông tin chi tiết sẽ được tổng hợp và biên soạn lại để lấp đầy khung nội dung này.

1.2. Chụp hình

Chụp hình profile chính là chụp hình theo concept của cuốn tài liệu này. Hình ảnh minh họa cho nội dung. Sau khi có nội dung, bước chụp hình theo những chủ đề trong hồ sơ năng lực rất quan trọng.

1.3. Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sẽ được tiến hành sau khi có nội dung và hình ảnh. Bước thiết kế này cần tới những đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty liên quan đến nhiều yếu tố về in ấn. Do đó, màu sắc, hình ảnh trong thiết kế còn cần đảm bảo cả tính ứng dụng thực tế khi in với số lượng lớn.

1.4. In ấn

In ấn là bước cuối sau khi hoàn thiện bản thiết kế. Việc in ấn cần được in test cho đến khi ưng ý phiên bản cuối cùng. Khi in ấn với số lượng lớn, doanh nghiệp cần được tư vấn kỹ càng về chất liệu giấy trang bìa, trang trong, về gia công sau in, … từ những đơn vị in có chuyên môn.

2. Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

Trên đây là các bước thực hiện trong quy trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ chủ động triển khai việc chuẩn bị. Có những hạng mục doanh nghiệp có thể tự làm, có những hạng mục doanh nghiệp nên thuê.

2.1. Định hướng thiết kế

Ngay cả khi tự làm hồ sơ năng lực công ty từ a – z hay thuê trọn gói từ a – z, bước chuẩn bị định hướng này là quan trọng nhất. Các vấn đề doanh nghiệp cần thống nhất như:

 • Chủ đề và phong cách thiết kế cuốn hồ sơ năng lực công ty
 • Kích thước cuốn hồ sơ, để thiết lập ngay từ đầu trước khi thiết kế
 • Tổng số lượng trang
 • Số lượng in và quy cách in

2.2. Thông tin về doanh nghiệp

Để thiết kế hồ sơ năng lực công ty, thông tin doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm: thông tin chung, các sản phẩm/dịch vụ chính, cơ cấu nhân sự, cơ sở vật chất, kinh nghiệm, thế mạnh, thông tin liên lạc khi cần,..

Với những thông tin này, bên biên tập nội dung sẽ căn cứ để biên soạn ngắn gọn, súc tích và chính xác nhất.

Về mặt nội dung, doanh nghiệp có thể tự biên soạn, hoặc thuê tùy theo yêu cầu.

2.3. Hình ảnh

Không phải doanh nghiệp nào cũng cần tới dịch vụ chụp hình profile nếu đã từng chụp ảnh phù hợp với nội dung. Doanh nghiệp cần tổng hợp lại thành file ảnh riêng về công ty để cung cấp cho bên thiết kế.

Tuy nhiên, để chuyên nghiệp, nhất quán, doanh nghiệp nên cân nhắc dịch vụ chụp hình profile để nhất quán với nội dung.

2.4. Chuẩn bị tài chính

Chắc chắn rồi. Doanh nghiệp có thể định giá mức tài chính phù hợp với những yêu cầu định hướng ban đầu. Ngược lại, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra một con số giới hạn để được tư vấn các định hướng.

3. Có nên thuê làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói?

Hồ sơ năng lực vô cùng quan trọng. Nó đại diện cho doanh nghiệp ở hầu hết mục đích quảng bá thương hiệu cũng như bán hàng.

 • Giới thiệu về công ty ngắn gọn, súc tích trước khách hàng, đối tác
 • Giúp công ty tham gia các dự án đấu thầu
 • Là công cụ bán hàng đắc lực

Với những vai trò to lớn trên, việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế hồ sơ năng lực công ty trọn gói là điều doanh nghiệp nên cân nhắc.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty trọn gói doanh nghiệp được nhiều lợi ích:

 • Toàn bộ ấn phẩm sẽ có sự nhất quán từ nội dung, hình ảnh, thiết kế đến in ấn.
 • Toàn bộ cuốn ấn phẩm sẽ có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp hơn.
 • Các hạng mục sẽ được triển khai đúng tiến độ và hiệu quả.
 • Doanh nghiệp yên tâm tập trung bán hàng.
 • Đầu tư một lần, dùng lâu dài.

4. Cách lựa chọn đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Để lựa chọn được đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty phù hợp, doanh nghiệp cần tham khảo từ một số bên. Sau đó sẽ cân nhắc và quyết định.

 • Đơn vị thiết kế hồ sơ năng lực công ty cần phải có kinh nghiệm thiết kế về lĩnh vực của bạn, đã từng triển khai nhiều dự án hồ sơ năng lực.
 • Hồ sơ năng lực của chính đơn vị này cần chuyên nghiệp, tin cậy.
 • Hợp đồng thiết kế cần đầy đủ các điều khoản để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình trước, trong và sau khi hợp tác.

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt tay thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Dù tự làm a-z hay thuê trọn gói, những hạng mục trên doanh nghiệp đều cần có sự chuẩn bị để dự án được diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hoàn hiện.