Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

[Hỏi - Đáp]: Xăm hình có đi du học được không?

[Hỏi - Đáp]: Xăm hình có đi du học được không?

Trong một phút chưa biết đến du học, bạn chọn một hình xăm nào đó tạo cá tính cho riêng mình. Nhưng giờ đây con đường du học đang vạch ra trước mắt bạn. Vậy xăm hình có được đi du học không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập vào các quốc gia thì xăm hình đã và đang là một loại hình nghệ thuật được giới trẻ ngày nay ưa chuộng và theo đuổi. Hầu hết các trường học đều không có quy định luật cụ thể về việc cấm sinh viên xăm hình cũng như việc xăm hình không ảnh hưởng đến quá trình bạn đăng ký du học ở bất kì một quốc gia nào.

Tuy nhiên, việc bạn đi du học mà có một hình xăm trên cơ thể sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của bạn với trường học, bạn bè cũng như nhà tuyển dụng ở những nước mà bạn đến. Vậy nên du học sinh nên cân nhắc khi có một hình xăm trên người nhé!

Nhưng liệu xăm hình có đi du học được không, đặc biệt là ở hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc nơi có nhiều du học sinh Việt sẽ như thế nào thì trung tâm HFC sẽ giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết các trường học ở Nhật Bản, Hàn Quốc đều không có luật cụ thể cấm việc xăm hình.

XĂM HÌNH CÓ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG?

Được biết, hầu hết các trường học ở đất nước Nhật Bản đều không cấm việc bạn xăm hình nhưng người Nhật Bản lại không hề thích việc xăm hình bởi từ thế kỷ VI tại đất nước này thì những kẻ phạm tội nặng hay tử tù đều bị chính quyền khắc hình xăm lên mặt hoặc người. Sau đó các băng đảng tội phạm thế giới tiếp tục sử dụng các hình xăm như một cách tạo sự khác biệt riêng, điển hình là các Yakuza.

Lúc này xã hội Nhật Bản đã có những quan niệm xấu về hình xăm và họ nghĩ rằng những người này đều bạo lực, phạm nhiều tội ác, cho đến ngày nay thì những định kiến về hình xăm của người Nhật vẫn còn rất nặng nề.

Tuy nhiên, với xu thế hội nhập trên thế giới thì giới trẻ Nhật Bản ngày càng cởi mở với những hình xăm, thậm chí họ còn tạo ra những hình xăm riêng để thể hiện cá tính khác biệt của mình. Đặc biệt là không có quy tắc nào cấm du học sinh hay học sinh xăm hình.

Dù xã hội Nhật ngày nay đã không còn nặng nề định kiến như trước nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn du học sinh có thể thoải mái xăm hình bởi việc hình xăm sẽ khiến những ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên của bạn không hề tốt chút nào đâu nhé! Điển hình là trong một số trường hợp ngôi trường mà bạn đăng ký du học có thể từ chối bạn ngày từ vòng phỏng vấn chỉ vì bạn có vài hình xăm trên người đấy.

Thậm chí, còn có những công ty cấm nhân viên xăm hình trên người dù là hình xăm nhỏ nhất và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội xin việc làm trong tương lai của bạn tại đất nước này đấy nhé! Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về việc xăm hình khi có ý định du học hay lao động tại Nhật Bản.

Nếu bạn có hình xăm nhỏ và kín trên người thì bạn vẫn có thể hoàn toàn đi du học Nhật Bản được, nhưng đối với những trường hợp có hình xăm lớn hoặc lộ ra ngoài thì bạn hãy cân nhắc đến việc xóa hình xăm trước khi đi du học nhé nếu không muốn người Nhật nhìn bạn với ánh mắt thiếu thiện cảm.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản,

>>Tìm hiểu ngay: Những điểm nổi bật về đất nước và con người Nhật Bản để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đi du học Nhật Bản.

Các bạn trẻ nên cân nhắc về việc xăm hình nếu có ý định đi du học.

XĂM HÌNH CÓ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay tại đất nước Hàn Quốc thì việc bạn phẫu thuật thẩm mỹ được coi là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên việc bạn vẽ hình gì đó lên cơ thể thì lại bị coi là bất hợp pháp và thiếu tính thẩm mỹ. Theo luật Hàn Quốc thì chỉ các bác sĩ có giấy phép hành nghề mới được quyền xăm hình cho khách hàng, họ cũng thường xuyên bị cảnh sát kiểm tra rất kỹ.

Một trong những lý do mà người Hàn Quốc không thích việc xăm hình là vì đất nước này theo Đạo rất nhiều, bên cạnh đó thì họ cũng những chịu ảnh hưởng nặng nề từ giáo điều của Khổng Tử.

Cụ thể, tại Hàn Quốc thì đạo Khổng dạy người ta cần phải trân trọng thân thể, da, tóc và họ quan niệm rằng xăm hình lên cơ thể là những người có nghiệp ở kiếp trước. Cũng giống như Yakuza ở Nhật Bản, người Hàn Quốc cũng có tâm lý e ngại và sợ những người có hình xăm lớn. Ngoài ra họ cho rằng chỉ những người đang muốn trốn nghĩa vụ quân sự mới xăm hình lên cơ thể như vậy.

Ngày nay khi loại hình nghệ thuật xăm hình ngày càng phát triển và được thế giới công nhận thì cũng đã có nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên mình trên cổ tay, hoặc những hình xăm nhỏ ở dưới mu bàn chân. Dưới sức ảnh hưởng của những nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc, đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm hợp pháp hóa hoạt động xăm hình, vậy nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Như vậy, khi dựa vào các điều kiện đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ thấy rằng có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học tại Hàn. Và trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người thì vẫn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa.

Tuy nhiên, cũng giống như đất nước Nhật Bản, bạn cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người nhé, bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người đâu nhé! Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này thì bạn không nên xăm hình hoặc cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Bạn dự định chọn Hàn Quốc để du học,
Tìm hiểu ngay: Chi phí du học Hàn Quốc năm 2019 hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị tốt nhất về điều kiện tài chính đi du học Hàn.

KẾT LUẬN

Tóm lại, xăm là một hình thức làm đẹp được khá nhiều người ưa thích.

Nhưng nếu bạn đã có ý định đi du học thì những hình xăm đó tuy không ảnh hưởng quá lớn đến điều kiện xét tuyển du học của bạn. Nhưng bạn cũng đừng bao giờ tự hào, khoe khoang hình xăm mà mình đang có bởi không phải ở đất nước nào cũng ưa chuộng những hình xăm.

Chúc bạn có thể cầm trên tay tấm vé đi du học trong thời gian sớm nhất.

?ang t?i...

Loading...