Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Để học một ngôn ngữ khác không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai và đặc biệt là ngôn ngữ đó lại khác hoàn toàn so với tiếng Việt. Hiểu được điều đó, Trung Tâm Du Học HFC xin mang đến cho bạn đọc “Lộ trình học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn học tiếng Hàn một cách tốt nhất.


Lộ trình học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

HỌC BẢNG CHỮ CÁI, VIẾT VÀ PHÁT ÂM

Điều đầu tiên khi muốn học tiếng Hàn chính là học bảng chữ cái. Cũng giống như khi chúng ta bắt đầu học tiếng Việt, bảng chữ cái chính là phần quan trọng nhất được giảng dạy đầu tiên vì đây chính là cơ sở để các bạn có thể học tập được những thứ khác.

Tương tự như vậy, bảng chữ cái cũng vô cùng quan trọng đối với những người muốn học tiếng Hàn. Để có thể ghi nhớ bảng chữ cái một cách dễ dàng thì các bạn nên viết đi, viết lại nhiều lần và kết hợp với phát âm.

Sau khi học bảng chữ cái thì chúng ta sẽ học cách phát âm, hãy cố gắng phát âm thật chuẩn theo người bản địa vì như thế người nghe mới có thể hiểu bạn đang nói gì. Nếu ngay từ đầu bạn không học cách phát âm chuyển sẽ rất dễ bị ăn mòn thành thói quen, sau này sẽ rất khó sửa.

HỌC TỪ VỰNG

Tất nhiên kiến thức của bạn sẽ được mở rộng hơn nếu biết nhiều từ vựng. Nếu như không nắm bắt được nhiều từ vựng thì khả năng ngôn ngữ cũng sẽ bị hạn chế. Chính vì thế, bạn nên học và ghi nhớ thật nhiều từ vựng. Điều đó không chỉ giúp cho ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú hơn mà còn rất hữu ích để bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn.

Có thể ghi nhớ được nhiều từ vừng thì bạn không nên học một cách lan man mà nên học theo những chủ đề rõ ràng. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, nếu học những từ vựng liên quan đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ lâu hơn.

Người Việt chúng ta thường có câu: “Văn ôn, võ luyện”. Chính vì thế, hàng ngày các bạn nên bỏ ra một khoảng thời gian để luyện từ vựng. Nếu không, bạn sẽ rất nhanh quên những gì mình đã học đấy.

HỌC GHÉP CHỮ

Để học tiếng Hàn một cách tốt hơn, không những phải học từ vựng mà việc học ghép chữ cũng rất quan trọng. Đây cũng chính là cách mà bạn có thể ghi nhớ được các từ vựng. Bạn có thể học ghép chữ bằng cách viết viết ra giấy sau đó đọc lại bằng tiếng Hàn. Học như vậy vừa giúp bạn ghi nhớ được từ vừng lại vừa luyện được cách phát âm và cách viết.


Học nghe tiếng hàn thông qua các bộ phim truyền hình

HỌC NGHE

Nghe là một vấn đề rất quan trọng khi chúng ta muốn học bất kỳ một thứ tiếng nào đó. Khi người miền Bắc nghe tiếng của người Nghệ An, Hà Tĩnh… sẽ phải rất vất vả để có thể hiểu được họ nói gì và chúng ta nghe người bản địa nói ngoại ngữ của họ cũng tương tự như thế. Nhưng nếu chúng ta nghe nhiều thì sẽ quen và đương nhiên sẽ hiểu được người khác đang nói gì.

Vì vậy khi học tiếng Hàn các bạn cũng nên nghe nhiều để tạo thành một thói quen. Bạn có thể nghe tiếng Hàn thông qua các bộ phim, các bài hát hoặc kênh truyền hình của Hàn Quốc. Đây chính là những cách luyện nghe hiệu quả nhất. Và nghe nhiều cũng sẽ khiến cho ngữ pháp của bạn được cải thiện hơn.

HỌC NGỮ PHÁP VÀ MẪU CÂU

Tiếng Hàn có tốt hay không, còn phụ thuộc rất nhiều vào ngữ pháp mà bạn học. Bạn hãy nắm thật chắc cấu trúc của câu, để có được ngữ pháp tốt nhất. Sau đó, hãy thử vận dụng những kiến thức bản thân đã được học để giao tiếp với những người cùng học tiếng Hàn với bạn.

Qua đó có thể thấy, việc học tiếng Hàn cơ bản cũng giống như chúng ta học tiếng Việt khi còn bé. Muốn cải thiện được khả năng của bản thân thì bạn phải luyện tập hàng ngày, không chỉ luyện nói mà bạn cũng cần phải nghe, viết, đọc. Vì tương lai sau này của bản thân và vì mục tiêu đi du học Hàn Quốc các bạn hãy cố gắng học tập nhé!