Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Chi phí du học Nhật Bản và các khoản chi tiêu cần thiết

Chắc chắn rằng các bạn trẻ đang có ý định đi du học Nhật Bản đều rất quan tâm đến vấn đề kinh phí. Vậy chi phí du học Nhật  Bản khoảng bao nhiêu? Cần phải chi tiêu cho những khoản nào?

Đi du học Nhật Bản đã trở nên phổ biến ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Nhật Bản là một trong những cường quốc đứng đầu thế giới với nền kinh thế phát triển khoa học tiên tiến.

Vậy chi phí cho việc du học tự túc và việc đi du học qua trung tâm như thế nào mời bạn cùng theo dõi qua bài viết.

CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC CẦN BAO NHIÊU ?

Đi du học tự túc tức là chính bạn và người thân sẽ phải đi chuẩn bị những thủ tục cần thiết đáp ứng yêu cầu của trường nhập học bên Nhật như: học bạ, sơ yếu lý lịch, ...Ngoài ra còn các giấy tờ bắt buộc khi bạn đến Nhật như COE, Visa, ... và các giấy tờ liên quan khác.

Đương nhiên, khi tự bạn đi chuẩn bị các loại giấy tờ này thì chi phí đi du học của bạn sẽ bớt được khoản này đi so với việc đi qua các trung tâm du học.

Bạn sẽ chỉ phải trả phí cho học phí khi học tập tại trường, chi phí ăn ở tại Nhật và các chi phí sinh hoạt khác cụ thể như sau:

Học phí khi đi du học tại các trường ở Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng 5.000 - 7.000 USD tương đương với khoảng 100 - 140 triệu đồng tiền Việt Nam cho một  năm học.

Ngoài ra, các bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền như ăn ở sinh hoạt, làm giấy tờ và làm visa…

Chi phí du học Nhật Bản năm 2019 và các khoản chi tiêu cần thiết

CÒN DU HỌC QUA CÁC TRUNG TÂM TƯ VẤN CHI PHÍ LÀ BAO NHIÊU?

Nếu đăng ký đi du học Nhật Bản qua các trung tâm du học thì sẽ mất một số tiền khoảng 200 - 270 triệu đồng, số tiền này có thể sẽ cao hoặc thấp phụ thuộc vào học phí của trường mà các bạn đăng ký theo học.

Tại HFC đang áp dụng mức phí là 10.500 USD (Khoảng 244.000.0000 VNĐ) KHÔNG phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

>>Tìm hiểu thêm chương trình Du học Nhật Bản để rõ hơn về thông tin chi tiết thủ tục, mức phí, ... TẠI ĐÂY

Hầu hết thì khi sinh nộp Số tiền trên là đã bao gồm tất các các chi phí để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, chi phí đào tạo tiếng nhật ở Việt Nam, vé máy bay và các khoản tiền đóng cho trường Nhật ngữ như: tiên học phí 1 năm, tiền ký túc xá, lệ phí nhập trường, bảo hiểm y tế, tài liệu học tập, phí tuyển khảo…

Đặc biệt, khi bạn đi qua các trung tâm các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm sau khi sang Nhật chứ không phải tự mình tìm như đi du học tự túc.

CÁC KHOẢN CHI TIÊU CỦA DU HỌC SINH KHI DU HỌC TẠI NHẬT

Nếu du học sinh đi theo diện tự túc thì ngay khi sang Nhật các bạn sẽ phải đối mặt với các chi phí dưới đây, còn nếu qua trung tâm thì có thể sau 1 khoảng thời gian 6 tháng, 1 năm mới phải đóng các khoản phí như học phí, chỗ ở, ... Cụ thể như sau:

  • Tiền học hành: để đóng học phí và mua sắm các dụng phục vụ cho việc học tập như: lệ phí thi, bảo hiểm, đồng phục, sách vở, học phí… các bạn sẽ mất khoảng 700.000 yên/năm.
  • Tiền ăn uống: Khi đi du học Nhật Bản, nếu tự nấu ăn thì các bạn sẽ mất khoảng 15.000 yên/tháng, tính ra sẽ mất khoảng 180.000 yên/năm.
  • Tiền thuê nhà ở: Du học sinh có thể tự thuê nhà để ở hoặc ở trong ký túc xá. Chi phí thuê nhà tại Nhật Bản mỗi tháng sẽ mất khoảng 30.000 yên. Như vậy, mỗi năm các bạn sẽ mất khoảng 360.000 yên/ năm tiền thuê nhà.
  • Tiền điện thoại, đi lại, tiêu vặt mỗi tháng khoảng 15.000 yên tương đương với 180.000 yên/năm.

Tổng chi phí du học Nhật Bản trong vòng 1 năm của các bạn sẽ rơi vào khoảng 1.420.000 yên.

Nếu tìm được một công việc làm thêm phù hợp thì các bạn có thể kiếm được 200.000 đồng/giờ, mức thu nhập này còn cao hơn rất nhiều nếu bạn có sức khỏe và khả năng ngoại ngữ tốt.

Mức thu nhập trung bình mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 134.800 yên (1.617.600 yên/năm), với mức thu nhập này thì du học sinh hoàn toàn có thể trang trải được chi phí khi đi du học Nhật Bản và còn tiết kiệm được một khoảng tiền không hề nhỏ.


Tổng chi phí du học Nhật Bản tại trung tâm HFC

Nếu bạn chọn du học tự túc,
>>Click ngay: Những điều cần biết khi xin visa du học Nhật Bản để hiểu và tiến hành du học tự túc với thời gian chuẩn bị hồ sơ ngắn nhất.

LỜI KHUYÊN

Du học theo diện tự túc có thể ban đầu giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí nhưng đổi lại các bạn sẽ phải tự mình lo liệu các giấy tờ thủ tục như Xin visa, làm giấy COE, thủ tục nhập học, giấy khám sức khỏe, .v.v..

Và bạn cũng đừng bao giờ nghĩ rằng có người thân là mọi thủ tục có thể làm nhanh chóng, KHÔNG ở đâu công bằng như ở nước Nhật đâu, mọi thứ nên thành thật thì các giấy tờ của bạn mới hoàn thành êm xuôi.

Và cũng lưu ý rằng các giấy tờ này làm không phải nhanh nhé, nhanh nhất phải nửa tháng mới được.

Còn nếu bạn đi du học qua các trung tâm thì có thể phần nào yên tâm về thủ tục vì mức phí mà bạn nộp đã bao gồm cả chi phí làm hồ sơ của bạn trong đó rồi. Việc của bạn chỉ cần chuyên tâm học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản để sang đó không bị bỡ ngỡ.

Bạn nên cân nhắc hình thức du học nào phù hợp với mình để có lựa chọn phù hợp!

Chúc bạn có một khoảng thời gian du học thú vị, học tập tốt.