Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc tính theo giờ Việt Nam?

Với những gia đình có con em, bạn bè đang du học, làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc mỗi khi có ý định liên lạc, nói chuyện với họ đều quan tâm: bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc? Bởi Việt Nam và Hàn Quốc có sự chênh lệch múi giờ và thời tiết rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xác định giờ ở Hàn Quốc thời điểm hiện tại để bạn có kế hoạch phù hợp nhé!

Múi giờ của Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc, tên gọi tiếng anh đầy đủ là Korea Standard Time (viết tắt là KST) hiện tại là GMT +9:00, tính theo múi giờ quốc tế tiêu chuẩn UTC (GMT).

Như vậy, múi giờ của Hàn Quốc trên thế giới là nằm gần múi giờ với Nhật Bản, Indonesia, nên so với 2 nước này là có ít chênh lệch về thời gian nhất.

Lịch sử múi giờ của Hàn Quốc đã từng có rất nhiều thay đổi, cụ thể như sau:

 • Năm 1908, múi giờ Hàn Quốc lúc bấy giờ sử dụng là UTC +8:30
 • Năm 1912, do bị Nhật Bản chiếm đóng, nên múi giờ Hàn Quốc bị thay đổi thành UTC +9:00 để gần với múi giờ Nhật Bản nhất
 • Năm 1954, múi giờ Hàn Quốc lại được đổi về UTC +8:30 tình theo chuẩn giờ Quốc tế như cũ
 • Năm 1961, múi giờ Hàn Quốc lại bị thay đổi là UTC +9:00, bởi quyết định của tổng thống Park Chung Hee.
 • Năm 1988, thời điểm chuẩn bị cho thế vận hội Olympic quốc tế, Hàn Quốc đã thay đổi múi giờ thành UTC +10:00 để tiết kiệm chi phí điện chiếu sáng ban ngày sẽ sử dụng tại các sân vận động, sân thi đấu trong suốt thế vận hội
 • Hiện tại, Hàn Quốc sử dụng mũi giờ là GMT +9:00 tính theo giờ tiêu chuẩn quốc tế UTC.

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc?

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc tính theo giờ Việt Nam?

Như đã trình bày ở trên, hiện tại múi giờ Hàn Quốc đang được áp dụng là UTC +9:00. Còn múi giờ chuẩn Việt Nam là UTC +7:00. Như vậy, giờ Hàn Quốc và giờ Việt Nam chênh lệch nhau 2 tiếng – con số này là tương đối nhỏ, nên với người đang ở Việt Nam khi di chuyển sang Hàn Quốc sinh sống, học tập hay làm việc cũng gặp ít khó khăn hơn, so với nhiều nước có sự chênh lệch múi giờ cao, như: Anh, Mỹ, Pháp, Canada,…

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc tính theo giờ Việt Nam? Theo số liệu chênh lệch này, giờ ở Hàn Quốc sẽ nhanh hơn 2 tiếng so với giờ Việt Nam.

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc?

Vì sao cần tìm hiểu bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc?

Tìm hiểu giờ Hàn Quốc theo giờ Việt Nam, sự chênh lệch múi giờ sẽ giúp ai có ý định sang Hàn Quốc làm việc, học tập, du học,… có sự sắp xếp kế hoạch để thích nghi múi giờ mới. Đồng thời với người, gia đình có bạn bè, người thân, con em hiện đang sinh sống, làm việc, học tập,… tại Hàn Quốc có kế hoạch thăm hỏi, quan tâm, liên lạc phù hợp mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ bên Hàn.

Với người phải sang Hàn, thay đổi môi trường sống sẽ có thể gặp phải một số ảnh hưởng như sau do sự thay đổi múi giờ:

Bị sai giờ giấc, không quen giờ Hàn Quốc.

 • Bị mất ngủ.
 • Thường xuyên đau đầu, chóng mặt.
 • Bị chán ăn, suy nhược cơ thể.
 • Gặp một vài vấn đề về tiêu hóa
 • Nhịp sống sinh học của cơ thể bị thay đổi, đảo lộn

Còn với người có bạn bè, con em đang sinh sống bên Hàn, cần quan tâm, chú ý đến bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc, bởi để tránh làm ảnh hưởng đến thời gian học tập, làm việc hay nghỉ ngơi của họ.

Chẳng hạn như:

Nếu bên Việt Nam hiện là 6:00 giờ sáng, thì ở Hàn Quốc hiện đã là 8:00 giờ sáng, mọi người đang trên đường đến nơi làm việc, trường học,… nên nếu có ý định liên lạc sáng cần liên lạc trước khung giờ này.

Giờ hành chính của Hàn Quốc cũng rất khác so với Việt Nam, cụ thể giờ Hành chính của Việt Nam là 8:00 – 17:00 giờ, thì giờ hành chính của Hàn Quốc là 9:00 - 18:00 (theo giờ Hàn), tức là 11:00 – 20:00 (theo giờ Việt Nam). Nên mọi người cần chú ý để quan tâm thăm hỏi thì liên lạc ngoài giờ hành chính này.

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc?

Cách thích nghi với múi giờ Hàn Quốc

Với ai đang có dự định di cư, sang Hàn Quốc học tập, làm việc,… có thể áp dụng những cách dưới đây để nghi tốt hơn với múi giờ Hàn:

 • Trước khi bay sang Hàn Quốc, hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, xây dựng nếp sống khoa học với thời gian biểu phù hợp và thực hiện theo thời gian biểu nghiêm túc để khi sang Hàn, ở môi trường và múi giờ khác biệt, bạn không bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể,…và dễ dàng thay đổi thời gian biểu cá nhân tương ứng với múi giờ mới hơn.
 • Nên đặt vé chuyến bay đến Hàn Quốc vào buổi tối, vì thời gian bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ kéo dài 4 – 6 tiếng, chưa kể thời gian trước đó cần đến làm thủ tục và chờ đợi, có thể tổng cộng mất 8 – 10 tiếng. Nếu đặt chuyến bay vào buổi tối, bạn có thể dễ dàng ngủ một giấc trên máy bay, và đáp chân xuống sân bay Hàn đã là rạng sáng, bạn có thể dễ dàng bắt đầu một ngày mới với môi trường mới, và bạn có nhiều thời gian hơn để thích nghi với múi giờ mới trước khi đến giấc ngủ đêm tiếp theo.
 • Trên chuyến bay đến Hàn Quốc, hãy đem theo đầy đủ bịt mắt, tai nghe, gối ngủ,… để có một giấc ngủ thật ngon trên chuyến bay, giúp bạn không bị mệt mỏi, uể oải khi đặt chân đến xứ Hàn
 • Đổi múi giờ trên điện thoại theo giờ Hàn Quốc, để giờ giấc sinh hoạt của bạn bên “nước bạn” dễ thích nghi hơn, biết đâu là giờ đi học, đi làm, đâu là giờ ăn sáng – ăn trưa - ăn tối, đâu là giờ đi ngủ và thức dậy,… tránh bị nhầm lẫn về thời gian, sai sót trong học tập, công việc.
 • Vì trước đó bạn đã có một thời gian áp dụng thời gian biểu cá nhân, nên khi sang Hàn Quốc, bạn cũng vấn tiếp tục thời gian biểu đó, sẽ giúp bạn thuận lợi rất nhiều. Ví dụ sẽ đi ngủ đúng giờ, không bị khó ngủ về đêm, thức dậy đúng giờ, thấy đói khi đến giờ ăn, không bị chán ăn, không bị rối loạn tiêu hóa,…

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc?

Bây giờ là mấy giờ ở Hàn Quốc? Bài viết trên đã trình bày cách bạn có thể xác định được giờ bên Hàn Quốc theo giờ Việt Nam và ngược lại, từ đó có kế hoạch học tập, nghỉ ngơi, liên lạc,… phù hợp. Nhìn chung, múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc cũng chênh chệch không quá nhiều, 2 tiếng đồng hồ sẽ không có nhiều ảnh hưởng lớn đến nhịp sống thường ngày, nên sinh hoạt hay học tập của bạn sẽ không gặp mấy khó khăn, bạn sẽ sớm thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới này thôi.

Bài viết liên quan: