Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Gợi ý cách đặt tên Hàn Quốc theo ngày tháng năm sinh của bạn

Gợi ý cách đặt tên Hàn Quốc theo ngày tháng năm sinh của bạn

Nếu bạn chưa biết cách đặt tên Hàn Quốc theo ngày tháng năm sinh của mình thì hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hiện nay có nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc đã cảm thấy vô cùng thích thú khi dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc vì khi đó bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cái tên thật độc đáo để khoe với bạn bè hay người thân của mình. Khi các bạn lựa chọn cho mình được một tên Hàn Quốc bằng cách dịch từ tiếng Việt sang cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đấy nhé:

- Trong đời sống hàng ngày thì bạn có thể dễ dàng giới thiệu bản thân mình với người nước ngoài hay những đối tác người Hàn Quốc. Đặc biệt khi bạn biết cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn thì bạn hoàn toàn có thể gây được ấn tượng khi viết CV xin việc bằng tiếng Hàn.

Lúc này các bạn có thể chứng minh khả năng ngoại ngữ này cho nhà tuyển dụng biết và nó chính là một lợi thế bạn cần tận dụng trong tương lai tìm kiếm một công việc phù hợp.

- Nếu bạn làm trong một công ty hay doanh nghiệp liên doanh với người Hàn Quốc mà bạn không biết cách dịch tên hay các quy tắc đổi tên thì đó là một điểm trừ đấy nhé và họ có thể sẽ đánh giá năng lực làm việc của bạn trong tương lai.

Một số các đặc điểm riêng biệt trong tên gọi của người Hàn Quốc:

- Được biết có tổng cộng 286 họ trong tiếng Hàn, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các họ: Kim, Lee, Park, Choi, Jung;

- Trong gia đình người Hàn Quốc thì họ sẽ không đặt tên giống nhau (điều này rất giống với đất nước Việt Nam ta);

- Tên họ trong tiếng Hàn Quốc thường chỉ có 1 âm tiết còn trường hợp 2 âm tiết thường rất hiếm khi gặp;

- Bố mẹ người Hàn Quốc sẽ thường đặt cùng một tên đệm cho con cái có cùng giới tính;

Được biết, tiếng Hàn có cấu trúc từ khá giống với tiếng Việt ở điểm ghép chữ và đánh vần, vậy nên khi muốn dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc thì cách thứ nhất là bạn có thể phiêm âm từ tên Việt của mình sang tên Hàn hoặc ghép họ tên theo ngày tháng năm sinh của mình theo cách sau dưới đây nhé:

>>Tìm hiểu ngay: Cách dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc hay và chuẩn xác nhất bạn nên biết để tự mình có thể dịch tên mình sang tiếng Hàn chỉ trong nháy mắt.

Từ ngày tháng năm sinh cụ thể của mình thì các bạn có thể tìm được tên Hàn Quốc hay và ý nghĩa nhất.

>>Tìm hiểu ngay: Tổng hợp những tên Hàn Quốc hay và ý nghĩa nhất dành cho bạn chọn Nick Name hoặc chọn cho con cái của mình.

HỌ LÀ SỐ CUỐI CÙNG TRONG NĂM SINH

Bạn xem số cuối cùng trong năm sinh của mình bao nhiêu thì sẽ ra họ tiếng Hàn Quốc. Ví dụ như bạn sinh năm 1989 thì bạn sẽ họ là: Jung.

0: Park

1: Kim

2: Shin

3: Choi

4: Song

5: Kang

6: Han

7: Lee

8: Sung

9: Jung

TÊN ĐỆM LÀ THÁNG SINH

Tháng sinh của bạn sẽ là tên đệm trong tiếng Hàn Quốc, ví dụ như bạn có tháng sinh là 5 vậy tên đệm của bạn sẽ là: Dong.

1: Yong

2: Ji

3: Je

4: Hye

5: Dong

6: Sang

7:Ha

8: Hyo

9: Soo

10: Eun

11: Hyun

12: Ra

TÊN CHÍNH LÀ NGÀY SINH

Và cuối cùng tên chính sẽ là ngày sinh của bạn, ví dụ như bạn sinh ngày 8 thì tên Hàn Quốc sẽ là: Jin.

1: Hwa

2: Woo

3: Joon

4: Hee

5: Kyo

6: Kyung

7: Wook

8: Jin

9: Jae

10: Hoon

11: Ra

12: Bin

13: Sun

14: Ri

15: Soo

16: Rim

17: Ah

18: Ae

19: Neul

20: Mun

21: In

22: Mi

23: Ki

24: Sang

25: Byung

26: Seok

27: Gun

28: Yoo

29: Sup

30: Won

31: Sub

Vậy ví dụ như bạn sinh ngày 4 thàng 4 năm 1993 thì tên Hàn Quốc của bạn sẽ là: Choi Hye Hee. Tương tự như vậy các bạn có thể tự tìm và ghép theo ngày tháng năm sinh để có được tên Hàn Quốc thật hay và ý nghĩa nhé. Cách tìm tên Hàn Quốc theo ngày tháng năm sinh như này thật đơn giản và tiện dùng đúng không nào các bạn, khi ghép lại các bạn sẽ nhận được cái tên Hàn Quốc rất bất ngờ đấy chứ!

Như vậy trong bài viết bên trên của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn tên Hàn Quốc theo ngày tháng năm sinh rất cụ thể và đầy đủ, hi vọng các bạn có thể tự ghép từ tên tiếng Việt của mình lại thành tên tiếng Hàn hay và ý nghĩa nhất nhé!