Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Đang học đại học có đi du học được không?

Đang học đại học có đi du học được không?

Trong bài viết dưới đây của trung tâm HFC sẽ giải đáp băn khoăn câu hỏi đang học đại học có đi du học được không để giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong tương lai.

ĐI DU HỌC KHI ĐANG HỌC ĐẠI HỌC BẠN ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

1. Tâm lý đã vững vàng

Đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông mà đi du học ngay sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống bỏi lúc này bạn còn nhiều bỡ ngỡ, đồng thời kinh nghiệm cuộc sống chưa được nhiều.

Các bạn lần đầu đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ không chỉ gặp khó khăn, vất vả trong học tập mà còn phải vượt qua tâm lý nhớ nhà, riêng bản thân cần phải biết cách quản lí chi tiêu, hoà nhập cộng đồng.

Vậy nên trong trường hợp này thì việc đang học đại học đi du học trở nên vô cùng phù hợp bởi bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm sống hơn.

2. Tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn

Chúng ta đều phải công nhận một điều rằng bản lĩnh của một người trên 20 tuổi chắc chắn sẽ dày dặn hơn một người vừa mới trưởng thành.

Cụ thể như khi các bạn đã có kinh nghiệm học tập ở bậc đại học tại một thành phố lớn thì việc du học đối với bạn sẽ không còn nhiều bỡ ngỡ về cách học cũng như cách sinh hoạt, chi tiêu hàng ngày nữa.

Bạn học được cách giao tiếp với mọi người xung quanh cũng như các phương thức học tập mới, các cách giúp mình trau dồi kiến thức bậc đại học một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm sống là điều vô cùng quan trọng nếu bạn quyết định đi du học bởi nó giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như mất thời gian dài cho việc hòa nhập cuộc sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

Đang học đại học bạn vẫn có thể hoàn toàn lựa chọn việc đi du học.

>>Tìm hiểu ngay: Bị viêm gan B có đi du học được không? Các bệnh bị cấm đi du học để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về sức khỏe trước những bước ngoặt của cuộc đời.

3. Có thời gian lựa chọn ngành học phù hợp nhất

Trong trường hợp bạn chưa biết mình thực sự muốn theo ngành học nào thì lựa chọn đi du học từ cấp 3 là một việc khá mạo hiểm. Bởi nếu như bạn không thích ngành học đó sẽ rất mất thời gian và tiền bạc để làm lại từ đầu.

Thậm chí việc bạn chuyển ngành hay nghỉ học một năm để lựa chọn sang một chương trình khác cũng ảnh hưởng đến việc xin thẻ cư trú hay các chương trình học tiếp theo.

Vì vậy, để chắc chắn thì bạn có thể học đại học trong nước để làm quen với ngành học rồi quyết định đi du học cũng chưa muộn. Khi quyết định được ngành học phù hợp với mình thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học tập nước ngoài.

Vậy nên nếu bạn vẫn thắc mắc đang học đại học có đi du học được không, thì câu trả lời là được và thậm chí nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn cả việc du học cấp 3 ở nước ngoài đấy chứ!

Việc học đại học ở trong nước rồi mới đi du học sẽ giúp bạn xác định được rõ ràng ngành nghề mà mình muốn theo đuổi, cho phép bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để học tập ở nước ngoài một cách hiệu quả nhất.

Hơn thế khoảng thời gian làm sinh viên trong nước sẽ giúp bạn có thêm thời gian đánh giá thị trường lao động của ngành nghề mình lựa chọn để đưa ra quyết định chính xác cho tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp về nước.

ĐI DU HỌC KHI ĐANG HỌC ĐẠI HỌC BẠN MẤT NHỮNG GÌ?

1. Lãng phí về tiền bạc trong thời gian học đại học

Thời gian bạn dành cho việc học chương trình đại học ở Việt Nam trung bình trong khoảng từ 3 - 4 năm, thậm chí là 6 năm.

Khi bạn còn đang phân vân chuyện có nên đi du học hay không thì khoảng thời gian cố ở lại Việt Nam để "thử làm sinh viên" sẽ tiêu tốn không ít chi phí như: tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền thuê nhà trọ, tiền đồng phục… Tổng cộng số tiền trong 4 năm dao động từ 200 - 250 triệu VNĐ.

Và sau đó khi học sinh bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình đại học ở một đất nước nào đó thì phụ huynh lại phải đóng tất cả các khoản chi phí đó một lần nữa. Đối với những gia đình hạn hẹp về vấn đề kinh tế thì đây sẽ là một gánh nặng rất lớn.

Ngoài ra thì gia đình bạn còn cần chuẩn bị một số tiền lớn cho quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học của bạn nữa đấy, vậy nên cân nhắc thời điểm đi du học vô cũng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

2. Bạn mất thời gian dài để làm quen với phương pháp học tập mới

Trong khoảng thời gian theo hệ đào tạo đại học tại Việt Nam thì bạn đã dần thích nghi với phương pháp cũng như chương trình học tập tại đây. Việc quyết định đi du học thời điểm này sẽ khiến bạn gặp trở ngại lớn trong việc tiếp nhận kiến thức từ các giảng viên, giáo sư người nước ngoài,

Chương trình học ở Việt Nam hiện nay vẫn nặng về kiến thức lí thuyết, trong khi môi trường học tập nước ngoài đa số yêu cầu tính thực tiễn, thực hành của sinh viên khá cao.

Điều bạn cần làm là phải nhanh chóng bắt nhịp được với việc học nếu không điểm số sẽ bị giảm sút, kiến thức không tiếp nhận đầy đủ, dẫn đến tâm lý chán nản là điều không tránh khỏi.

Bạn lo gia đình chưa đủ điều kiện về tài chính đi du học,
Đừng bỏ qua, Con đường nào cho người muốn đi du học nhưng không có tiền? Để có cách đi du học tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo được chương trình học tiên tiến cho bạn.

Bạn nên lựa chọn thời điểm du học thích hợp nhất cho bản thân mình để không phải hối hận.

Như vậy, trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã đưa ra hai mặt được và mất nếu bạn lựa chọn du học khi đang học đại học, những thông tin khách quan này sẽ phần nào giúp du học sinh có định hướng cũng như quyết định đúng đắn trong tương lai! Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn nhé!