Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Người Hàn Quốc học tập như thế nào?

Người Hàn Quốc học tập như thế nào?

Không chỉ nổi tiếng với những nhóm nhạc K-POP hay những bộ phim tình cảm mà Hàn Quốc còn có nền giáo dục rất tiên tiến, là điểm đến của nhiều bạn trẻ trên thế giới khi muốn đi du học. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người Hàn Quốc học tập như thế nào với nền giáo dục phát triển như vậy.


Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được đầu tư một các bài bản ngay từ bậc mẫu giáo

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được đầu tư một các bài bản ngay từ bậc mẫu giáo. Tất cả các cơ sở giáo dục đều được xây dựng để hướng tới mục tiêu đào tạo công dân trở thành người có ích cho xã hội, đáp ứng được tất cả các yêu cầu đối với nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính vì thế, có tất nhiều bạn trẻ trên thế giới đã nuôi hy vọng được đi du học tại Hàn Quốc.

TỪ BẬC MẪU GIÁO TRẺ EM ĐÃ ĐƯỢC ĐÀO TẠO MỘT CÁCH BÀI BẢN

Cũng giống như ở Việt Nam, trẻ em Hàn Quốc sẽ bắt đầu đi học từ khi 3 - 4 tuổi. Lúc này, trẻ em sẽ được đưa đến các trường mẫu giáo để quen dần việc học tập và được rèn giũa bởi các cô giáo.

Phương châm giảng dạy ở bậc mẫu giáo của người Hàn Quốc là “vừa học vừa chơi”. Các bé sẽ bắt đầu được học tiếng Hàn, những điều cơ bản nhất về thế giới xung quanh, khoa học, xã hội, ngoại ngữ, âm nhạc, hội họa và còn được làm quen với nhạc thính phòng.

Môi trường học tập của các bé trong chỉ ở trong 4 bức tường mà còn được tiếp xúc với cả thiên nhiên bên ngoài. Các trường học thường xuyên tổ chức những chuyến đi dã ngoại mà không có bố mẹ đi cùng.

Chính vì phương pháp giáo dục hiện đại nên trẻ em Hàn Quốc biết cách sống tự lập, có thể tự ăn, làm những việc cá nhân hàng ngày và đặc biệt chúng rất biết các nghe lời cha mẹ.

Trẻ em Hàn Quốc được học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ nên nhiều khi nói chuyện với chúng bạn sẽ phải vò đầu bứt tai vì không hiểu được những câu nói đa ngôn ngữ.

Người Hàn Quốc luôn đề cao việc thi đậu và học tập tại các trường đại học

SINH VIÊN HÀN QUỐC CÓ TÍNH TỰ HỌC RẤT CAO

Người Hàn Quốc luôn đề cao việc thi đậu và học tập tại các trường đại học. Do đó, khi đã trở thành một sinh viên đại học thì việc tự học đối với các bạn trẻ Hàn Quốc là điều tất yếu vì đây chính là giai đoạn cần thiết để trau dồi kiến thức cũng như học tập thêm  nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới mẻ cho tương lai sau này.

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều học tập rất chăm chỉ và vất vả. Họ sẽ phải học tập rất nhiều môn, từ những môn lý luận chung, môn chuyên ngành cho tới ngoại ngữ. Về điểm này thì sinh viên Hàn Quốc rất giống với sinh viên Việt Nam. Nhưng điều đáng nói nhất ở đây chính là khả năng tự học của họ rất cao. Nếu bạn đang học tập tại bất cứ trường đại học nào tại Hàn Quốc thì rất thường xuyên bắt gặp những phòng tự học có đèn sáng thâu đêm hoặc không còn chỗ trống cho sinh viên.

Vào mùa thi cử, vì sợ không có chỗ ngồi nên nhiều sinh viên đã phải giữ chỗ bằng cách đặt sách vở và tài liệu của mình tại bàn học. Nhiều bạn sinh viên còn mang theo đồ ăn và chăn cùng với những chồng sách dày cộp để có thể tiết kiệm thời gian học tập.

Lòng tự trọng và tính tự giác trong học tập của người Hàn Quốc còn được thể hiện qua cách mà họ thực hiện những bài thi. Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, sinh viên Hàn Quốc cũng sẽ phải trải qua các kỳ thi với những bài thi tự luận, trắc nghiệm và vấn đáp. Nếu không làm được bài, họ sẵn sàng nộp giấy trắng chứ không ngồi câu giờ, quay cóp hoặc trao đổi bài với người khác.

Tất nhiên vẫn sẽ có một số các nhân gian lận trong những kỳ thi nhưng con số này tại Hàn Quốc rất ít vì những bài thi ở bậc đại học sẽ được chấm và đánh giá rất cẩn thận. Đối với sinh viên đại học tại Hàn Quốc thì việc tiếp nhận kiến thức là điều vô cùng quan trọng.

Việc xét tốt nghiệp thạc sĩ hay tiến sĩ của bạn nhanh hay chậm sẽ dựa vào những đánh giá thực tế

SỰ KHẮC NGHIỆT CỦA HỆ ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC

Tại hệ đào tạo này, kết quả học tập sẽ không còn quá đề cao đến những kiến thức bạn tiếp thu được mà chủ yếu dựa vào những kết quả nghiên cứu khoa học. Chính vì thế việc học các môn ở hệ sau đại học rất nhẹ nhàng. Thay vào đó, bạn sẽ phải khẳng định khả năng của bản thân bằng sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học và những bài báo khoa học quốc tế.

Việc xét tốt nghiệp thạc sĩ hay tiến sĩ của bạn nhanh hay chậm sẽ dựa vào những đánh giá thực tế. Có những người có năng lực tốt sẽ chỉ mất từ 3 đến 5 năm để tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ nhưng cũng có người mất đến 8 năm mới tốt nghiệp thạc sĩ.

Với sự đánh giá rất khắc nghiệt như vậy nên sẽ không lạ với những hình ảnh các phòng nghiên cứu trong các trường của Hàn Quốc hoạt động 24/24. Thậm chí có nhiều nghiên cứu sinh còn ăn ngủ ngay trong phòng thí nghiệm.

Với những chia sẻ phía trên của công ty du học HFC, chắc các bạn có thể thấy được hệ thống giáo dục của Hàn Quốc có định hướng rất rõ ràng cho từng bậc học. Và học tập tại Hàn Quốc không phải là một chuyện đơn giản. Nhưng khi được học tập trong môi trường khắc nghiệt đó thì các bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, bản lĩnh để làm những công việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế và nhanh chóng trưởng thành hơn. Hãy đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc của bản thân.